Bao nhiêu điểm thu phí dừng đỗ ô tô ở Cẩm Phả?

TPO - Theo kết quả rà soát sơ bộ của các phường, xã, có khoảng 30 điểm thuộc 7 phường nội thị trung tâm có thể được sử dụng làm điểm tạm dừng, đỗ ô tô có thu phí.

Cẩm Phả quyết lập lại trật tự từ việc thu phí dừng đỗ xe.
Cẩm Phả quyết lập lại trật tự từ việc thu phí dừng đỗ xe.

Bắt đầu từ 1/3, UBND thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) sẽ chính thức thực hiện thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố đối với việc tạm dừng, đỗ xe ô tô.

"Hiện nay thành phố Cẩm Phả có số lượng xe ô tô khá lớn. Việc đậu đỗ xe không đúng nơi quy định đang làm mất trật tự và gây mất mỹ quan của thành phố. Việc thu phí dừng đỗ không chỉ tạo nguồn thu cho nhà nước mà còn lập lại trật tự lề đường vỉa hè", ông Phạm Ngọc Vinh, Phó chủ tịch UBND thành phó Cẩm Phả  (Quảng Ninh) cho biết.

Theo ông Vinh, kết quả rà soát sơ bộ của các phường, xã, có khoảng 30 điểm thuộc 7 phường nội thị trung tâm có thể được sử dụng làm điểm tạm dừng, đỗ ô tô (những điểm đỗ là các bãi đất trống, lề đường, các đoạn tập trung đông dân cư, ngõ xóm có thể sử dụng làm điểm đỗ mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân).

UBND các phường là đơn vị thực hiện việc thu phí với mức thu 10.000 đồng/xe/ngày hoặc 200.000 đồng/xe/tháng, áp dụng cho các điểm đỗ xe được quy định.

Trên cơ sở kế hoạch đã đề ra, phòng Quản lý đô thị cùng cơ quan chức năng triển khai tổ chức cắm biển báo, kẻ vạch sơn dừng, đỗ theo đúng quy hoạch trước ngày 25/2.

Dựa trên kết quả khảo sát, UBND thành phố sẽ giao chỉ tiêu thu phí đối với các xã, phường. Bên cạnh đó, cơ quan công an, trật tự đô thị và môi trường, UBND các phường, xã cũng xây dựng kế hoạch để lập lại trật tự đô thị trên địa bàn, xử phạt triệt để các trường hợp dừng, đỗ sai quy định ở lòng đường, lề hè đường.

Trước đó, cuối tháng 12/2016, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có quyết định về việc thu phí thuộc lĩnh vực giao thông vận tải trên địa bàn. Văn bản yêu cầu các địa phương trong toàn tỉnh thực hiện nhiệm vụ này. Việc quản lý, sử dụng nguồn thu được quy định: Đơn vị thu phí được trích để lại 10% số phí thu được, số tiền còn lại nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định; Đơn vị thu phí có trách nhiệm niêm yết, thông báo công khai mức thu tại các điểm thu phí.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng