Báo Phụ nữ Thủ đô kỷ niệm 30 năm ra số đầu tiên

TPO - Sáng 18/8 tại Hà Nội, báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày ra số báo đầu tiên (19/8/1986 - 19/8/2016).

Báo Phụ nữ Thủ đô kỷ niệm 30 năm ra số đầu tiên - ảnh 1 Được thành lập từ năm 1986, là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN TP Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô đã luôn hoàn thành nhiệm vụ tuyên truyền hoạt động của các cấp hội phụ nữ, tham gia bảo vệ quyền lợi phụ nữ và trẻ em.
Báo Phụ nữ Thủ đô kỷ niệm 30 năm ra số đầu tiên - ảnh 2
Báo Phụ nữ Thủ đô kỷ niệm 30 năm ra số đầu tiên - ảnh 3 Báo Phụ nữ Thủ đô hiện có 3 ấn phẩm báo in: Tuần Báo PNTĐ, Tuần san Đời sống Gia đình, Chuyên đề Đang yêu, và trang thông tin điện tử Website baophunuthudo.vn nhằm tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đến nhân dân, đến mọi tầng lớp phụ nữ; tuyên truyền hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ, phong trào thi đua của Phụ nữ Thủ đô và cả nước...
Báo Phụ nữ Thủ đô kỷ niệm 30 năm ra số đầu tiên - ảnh 4 Năm nay, chào đón Đại hội phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XV, Báo đã tuyên truyền những thành tích của chị em hội viên và cấp Hội Phụ nữ, tuyên truyền nâng cao công tác chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, cổ động nhân dân, cổ động chị em PN tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước đạt hiệu quả cao.
Báo Phụ nữ Thủ đô kỷ niệm 30 năm ra số đầu tiên - ảnh 5
Báo Phụ nữ Thủ đô kỷ niệm 30 năm ra số đầu tiên - ảnh 6 Báo PNTĐ còn có nhiều hoạt động xã hội-từ thiện không chỉ chia sẻ khó khăn hoạn nạn với các chị em ở Thủ đô mà đến khắp các tỉnh thành trong cả nước. Đó là Quỹ từ thiện “Vì phụ nữ và trẻ em hoạn nạn”.
Báo Phụ nữ Thủ đô kỷ niệm 30 năm ra số đầu tiên - ảnh 7
Báo Phụ nữ Thủ đô kỷ niệm 30 năm ra số đầu tiên - ảnh 8 Báo PNTĐ tự hào trong việc thành lập Quỹ từ thiện nhằm cứu trợ bạn đọc gặp hoạn nạn. Từ đầu những năm 1990, xuất phát từ việc cần hỗ trợ kinh phí cho bệnh viện Bỏng cứu chữa một bé gái (quê ở tỉnh xa) bị bỏng nặng, Quỹ từ thiện “Vì phụ nữ và trẻ em hoạn nạn” của Báo PNTĐ đã ra đời. 
Báo Phụ nữ Thủ đô kỷ niệm 30 năm ra số đầu tiên - ảnh 9 Suốt mấy chục năm qua, Quỹ hoạt động thiết thực như: hỗ trợ tiền viện phí cứu chữa cho nhiều bệnh nhân là phụ nữ và trẻ em hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn lại không may bị tai nạn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo; xây/sửa gần 30 nhà tình nghĩa, mái ấm tình thương cho các gia đình chính sách, có công với cách mạng, các gia đình phụ nữ nghèo; tặng hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tặng hàng chục sổ tiết kiệm cho mẹ-vợ-con của chiến sỹ biên giới, hải đảo; tặng hàng nghìn suất quà cho phụ nữ nghèo điều trị ung thư ở bệnh viện K và trẻ em không may là nạn nhân chất độc da cam, trẻ em nhiễm HIV/AIDS…
Báo Phụ nữ Thủ đô kỷ niệm 30 năm ra số đầu tiên - ảnh 10 Hoạt động của Quỹ từ thiện gần 25 năm qua với nhiều tỷ đồng đã đem lại biết bao niềm vui, hạnh phúc cho những gia đình chính sách, hoặc những số phận chưa may mắn, giúp họ giành lại cuộc sống, nụ cười. 
Báo Phụ nữ Thủ đô kỷ niệm 30 năm ra số đầu tiên - ảnh 11 Chú trọng các hoạt động xã hội, báo PNTĐ luôn có những sự sáng tạo không ngừng trong nghiệp làm báo. Báo thường xuyên tổ chức các cuộc thi viết như: “Viết về mẹ”, “Viết về các vấn đề gia đình thời nay”... Năm 2014, báo PNTĐ còn có sáng kiến tổ chức cho nữ công nhân lao động trong các Khu công nghiệp, chế xuất Hà Nội thi “Tìm hiểu về phẩm chất người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa”.
Báo Phụ nữ Thủ đô kỷ niệm 30 năm ra số đầu tiên - ảnh 12 Đặc biệt, năm 2014 kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô, Báo PNTĐ đã có sáng kiến tổ chức hoạt động văn hóa Triển lãm áo dài dân tộc từ truyền thống đến hiện đại.
Báo Phụ nữ Thủ đô kỷ niệm 30 năm ra số đầu tiên - ảnh 13
Báo Phụ nữ Thủ đô kỷ niệm 30 năm ra số đầu tiên - ảnh 14 Suốt 30 năm qua, báo PNTĐ tự hào đã vinh dự được Chính phủ tặng 2 Bằng khen, Đảng-Nhà nước trao tặng 3 Huân chương Lao động, cùng với rất nhiều Bằng khen của Thành phố, của các Bộ, ngành; hàng trăm giải thưởng báo chí các loại cũng góp phần làm nên các “cây bút” tên tuổi của PNTĐ trong làng báo..

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá