Bão số 1 di chuyển dần lên phía Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng 15/5, tâm bão số 1 còn cách bờ biển Quảng Ngãi-Phú Yên khoảng 680km về phía Đông với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh trên cấp 12 (tức là trên 133km/giờ).

Dự báo trong 12 giờ tới, bão số 1 di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được từ 5 đến 10km, sau đó có nhiều khả năng chuyển hướng dần lên phía Bắc.

Do ảnh hưởng của bão, khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió bão mạnh cấp 10, cấp 11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 12, giật trên cấp 12; biển động dữ dội. Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa Đông Bắc, nên vùng biển ngoài khơi từ Quảng Nam- Đà Nẵng đến Phú Yên có gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật trên cấp 8 và biển động rất mạnh.

Theo Văn phòng Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương, đây là cơn bão đầu mùa sớm, di chuyển tương đối nhanh, diễn biến phức tạp và khó lường, các tỉnh và các bộ ngành cần theo dõi chặt chẽ qua các bản tin bão để có kế hoạch chủ động phòng tránh kịp thời, hiệu quả.

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc tràn xuống cuối tuần qua nên ở thượng nguồn có mưa và mưa vừa. Trên các sông suối đã xuất hiện một đợt lũ tương đối khá. Mực nước các sông Hồng, sông Đuống; sông Thái Bình tăng từ 0,5 đến 1,2m so với trước khi có mưa. Dự kiến, mực nước sông Hồng còn tiếp tục lên.

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng