Bão số 10 chưa đổ bộ, TT-Huế đã có 2 người chết và mất tích

TPO - Tối 14/9, ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế, xác nhận với PV Tiền Phong, mặc dù bão số 10 chưa đi vào đất liền, nhưng tại huyện này đã có hơn 30 ngôi nhà dân bị tốc mái do lốc lớn. Trên địa bàn Phong Điền cũng đã có 2 người chết và mất tích bởi sóng lớn, lũ dữ cuốn trôi ngay trước bão.

Người dân ven biển TT-Huế cần cảnh giác với sóng dữ trước bão để tránh tai nạn đáng tiếc như tại bãi biển Điền Lộc, huyện Phongg Điền.
Người dân ven biển TT-Huế cần cảnh giác với sóng dữ trước bão để tránh tai nạn đáng tiếc như tại bãi biển Điền Lộc, huyện Phongg Điền.
Ông Hùng cho biết, vào khoảng 17h ngày 14/9, một cơn lốc lớn đi qua địa bàn xã Phong Chương (huyện Phong Điền) chỉ trong vòng vài phút đã phá hủy 31 ngôi nhà dân thuộc thôn Trung Thạnh. Trong đó, gồm 25 ngôi nhà chính (nhà lớn) và 6 nhà phụ.
Ngay sau trận lốc, các lực lượng chức năng phối hợp dân địa phương, gia đình khắc phục bước đầu 12 ngôi nhà chính và 5 nhà phụ để dân có chỗ trú tránh mưa bão. Những ngôi nhà chưa khắc phục kịp, người dân tạm thời trú ẩn tại nhà hàng xóm, nhà người thân, hoặc những cơ sở tránh trú bão do chính quyền xã bố trí.
Bão số 10 chưa đổ bộ, TT-Huế đã có 2 người chết và mất tích - ảnh 1 Bão số 10 chưa vào đất liền, nhưng tại huyện Phong Điền, TT-Huế, có hàng chục ngôi nhà bị gió lốc hủy hoại vào chiều 14/9
Trước đó, sáng 14/9, anh Ngô Văn Hiển (sinh năm 1979, ngụ thôn Lưu Hiền Hòa, xã Phong Mỹ, Phong Điền) trong lúc vượt suối trở về nhà sau khi đi cạo mủ cao su trên rừng đã không may bị nước lũ cuốn trôi. Đến chiều cùng ngày, thi thể anh Hiển mới được dân trong vùng, người thân tìm thấy đưa về nhà lo hậu sự. Ngay sau tai nạn chết người này, lãnh đạo huyện Phong Điền đã về thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát cùng gia đình anh Hiển.
Trước đó, vào ngày 13/9, cháu Nguyễn Viết S. (3 tuổi, ngụ tại thôn Mỹ Hòa, xã Điền Lộc, Phong Điền) theo người thân ra biển không may bị sóng cuốn mất tích. Đến chiều tối 14/9, cháu S. vẫn chưa được tìm thấy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá