Bão số 12 hoành hành, chạy tới đâu sập nhà tới đó

TPO - Ngày 5/11, nhiều nơi trên toàn tỉnh Khánh Hòa vẫn đang trong tình trạng mất cả điện lẫn nước, cây cối nằm ngả la liệt, nhà cửa ngổn ngang…

Mặt dù chỉ càng quét qua tỉnh Khánh Hòa vài giờ đồng hồ vào rạng sáng ngày 4/11 nhưng cơn bão số 12 đã gây ra thiệt hại không nhỏ.

Tại xã Diên Bình, huyện Diên Khánh, ông Trần Văn Đông, Chủ tịch xã cho biết, toàn xã có 16 nhà bị sập, 150 nhà bị tốc mái, cây cối hoa màu ngã đổ khá nhiều, trong đó nặng nhất là trường tiểu học Diễn Bình.

Ông Trần Ngọc châu, hiệu trưởng cho biết, 10 phòng học bị tốc mái, hư la phong, tất cả cây xanh đều bị gãy đỗ. “Chúng tôi chỉ cố gắng cứu được máy mọc, hồ sợ học bạ của học sinh và hiện đang phải dọn dẹp lại tất cả các phòng học. Những ngày tới đây, học sinh học hành thế nào chúng tôi chưa thể xác dịnh được”, ông Châu nói và cho biết thêm, trường rất bị động khi bão vào.

 Người dân chua xót vì mất sạch tài sản khi bão đi qua 

Trong khi đó, ông Trần Văn Thanh (52 tuổi, trúc xã Diên Bình) chua xót lục lọi trong đóng gạch đỗ nát của ngôi nhà mình để tìm kiếm những vật dụng của gia đình còn xót lại.

Bão quá mạnh, chỉ trong vòng mấy phút đồng hồ mà nó cuốn bay mái tôn rồi quất đỗ tường nhà. May mà gia đình 6 người chúng tôi kịp chạy sang nhà hàng xóm trú chân nếu không thì không biết sống sót được không nữa”, ông Thanh nhớ lại.

Ông Thanh còn cho biết thêm, sau khi chạy qua trú chân nhà hàng xóm, một lúc sau thì nhà này cũng bị bão cuốn bay mái tôn, một số tường nhà đỗ sập theo nên hơn chục người phải chạy tiếp tìm nơi trú ẩn.

“Đây là cơn bão khủng khiếp nhất mà tôi từng thấy, bao nhiều tài sản cả đời dành dụm giờ tan theo bão cả. Chỉ mong chính quyền sớm hỗ trợ để chúng tôi sớm ổn định cuộc sống”, ông Thanh tâm sự.

Nhiều phòng học ngập nặng, hư hỏng do bão 
Theo ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Khánh Hòa, cơn bão số 12 đã làm 23 người trên địa bàn tỉnh này tử vong; có hơn 300 căn nhà bị sập hoàn toàn, trong đó huyện Diên Khánh Hòa bị sập nhiều nhất, với hơn 200 căn nhà. Toàn tỉnh Khánh Hòa cũng có hơn 25.000 căn nhà bị tốc mái, trong đó TP Nha Trang hơn 8.700 nhà, huyện Khánh Vĩnh hơn 7.100 nhà, huyện Vạn Ninh 5.800 nhà, huyện Diên Khánh hơn 2.500 nhà, huyện Cam Lâm hơn 920 nhà…

Bão số 12 cũng làm hàng nghìn ha lúa, hoa màu bị ngập; hàng nghìn lồng bè nuôi trồng hải sản bị chìm; hàng trăm tàu thuyền bị chìm, hàng loạt cây xanh bị bật gốc, gãy đổ ngổn ngang.

Chùm ảnh tan hoang sau cơn bão số 12 ở Khánh Hòa 

Bão số 12 - ảnh 1
Bão số 12 - ảnh 2
Bão số 12 - ảnh 3
Bão số 12 - ảnh 4
Bão số 12 - ảnh 5 Trường tiểu học Diên Bình, huyện Diên Khánh tốc mái, hỏng la phòng trầm trọng khiến cơ sở vật chất hư hỏng nặng.
Bão số 12 - ảnh 6
Bão số 12 - ảnh 7
Bão số 12 - ảnh 8 Hầu hết cây cối trong trường tiểu học Diên Bình đều bị ngã gãy.
Bão số 12 - ảnh 9
Bão số 12 - ảnh 10
Bão số 12 - ảnh 11 TP Nha Trang cây cối đổ la liệt, nhiều quán xá ngưng hoạt động để tu sửa.
Bão số 12 - ảnh 12
Bão số 12 - ảnh 13
Bão số 12 - ảnh 14 Ông Trần Văn Thanh (52 tuổi, trúc xã Diên Bình) chua xót lục lọi trong đóng gạch đỗ nát của ngôi nhà mình để tìm kiếm những vật dụng của gia đình còn xót lại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá