Bão số 16 đổ bộ, Cà Mau di dời 85 ngàn dân

TPO - Ngày 23/12, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Cà Mau cho biết, hiện nay công tác phòng chống bão Tembin đã được triển khai xuống từng xã, ấp và các phương án gấp rút được thực hiện. Theo đó, nếu bão đổ bộ, Cà mau phải di dời khẩn cấp 85 ngàn dân.

Trụ sở, trường học, nhà văn hoá là nơi di dời dân đến.
Trụ sở, trường học, nhà văn hoá là nơi di dời dân đến.

Hiện nay, các huyện ven biển tỉnh Cà Mau như: U Minh, Trần Văn Thời, Phú Tân, Ngọc Hiển, Đầm Dơi,... đã sẵn sàng các phương án di dời dân khi được yêu cầu. Nếu bão Tembin vào và sức gió giật cấp 10, phải sơ tán khoảng 85 ngàn người dân và bão mạnh trên cấp 10, tỉnh Cà Mau sẽ tiến hành sơ tán khoảng 230 ngàn người dân.

Ông Nguyễn Long Hoai, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy PCTT- TKCN Cà Mau cho biết,các thành viên ban chỉ huy tỉnh và huyện đã có mặt tại cơ sở để chuẩn bị các phương án phòng tránh như bão Tembin.

Hiện nay, đã họp Ban chỉ huy tỉnh. Nội dung họp xem như bão số 16 tỉnh sẽ đổ vào Cà Mau, báo 16 đó. Đã triển khai cho các thành viên ban chỉ huy xuống dưới các huyện họp dưới, họp ban chỉ huy phòng chống thiên tai cấp huyện. Huyện xuống xã, họp ở xã và triển khai xuống tận ấp.

Theo thông tin Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều nay bão số 16 sẽ đi vào biển Đông, hướng đi theo hướng Tây với tốc độ khá nhanh và tăng từ cấp 9 đến cấp 10, giật trên cấp 13. Khả năng vùng ảnh hưởng từ Quảng Nam đến Cà Mau, trong đó tâm bão được dự báo sẽ đổ bộ vào tỉnh Tiền Giang, Bến Tre vào ngày 25/12.

 

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá