Bão số 2 chạy dọc ven biển đang hướng về Quảng Bình - Hà Tĩnh

Hồi 19 giờ ngày 5/8, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 14,8 độ vĩ bắc; 109,5 độ kinh đông, trên vùng biển Bình Định - Quảng Ngãi, cách bờ biển khoảng 50 km về phía đông.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62 - 74km/h), giật trên cấp 8. Dự báo trong 24h tới, bão số 2 di chuyển theo hướng tây bắc, dọc bờ biển các tỉnh từ Bình Định đến Đà Nẵng, mỗi giờ đi được khoảng 5 - 10km.

Đến 19 giờ ngày 6/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,6 độ vĩ bắc; 108,9độ kinh đông, cách bờ biển Đà Nẵng - Thừa Thiên Huế khoảng 80 km về phía đông và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Bình Định đến Quảng Trị.

Do ảnh hưởng của bão, vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Quảng Trị có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão cấp 8, giật trên cấp 8. Biển động mạnh. Vùng ven biển các tỉnh nói trên có gió mạnh cấp 5, cấp 6, giật trên cấp 6.

Trong 24 - 48 giờ tới, bão số 2 di chuyển theo hướng tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 - 10km. Đến 19 giờ ngày 7/8 vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,4 độ vĩ bắc; 107,6 độ kinh đông, cách bờ biển Quảng Bình - Hà Tĩnh khoảng 150 km về phía đông và ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Quảng Trị đến Thanh Hóa.

Trong vài ngày tới, các tỉnh từ Bình Định đến Thanh Hóa và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Vùng ven biển các tỉnh bắc và trung trung bộ đề phòng nước dâng kết hợp với thủy triều cao từ 3 - 5m.

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực nam biển đông có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Trong cơn dông đề phòng có tố lốc mạnh.

Do bão số 2 có hướng di chuyển dọc bờ biển các tỉnh Trung bộ, đề nghị các tỉnh từ Bình Định đến Thanh Hóa tăng cường các biện pháp phòng chống và chủ động đối phó với diễn biến phức tạp của bão. Cần theo dõi các bản tin tiếp theo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá