Bão số 2 đánh chìm hàng chục tàu ở vịnh Hòn La

TPO - Sáng nay 17/7, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, bão số 2 đã đánh chìm hàng chục tàu cá của ngư dân và gần chục chiếc tàu hàng, xà lan bị mắc cạn khi vào tránh trú bão ở vịnh Hòn La.

Nhiều tàu cá của ngư dân bị chìm.
Nhiều tàu cá của ngư dân bị chìm.

Theo đó, có 26 tàu cá ngư dân xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, 9 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị sóng chìm trong chiều và tối ngày 16/7.

Ngoài ra, 1 tàu cá vỏ thép của ngư dân xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch và một tàu lai dắt của Hải quân bị chìm làm 7 người bị thương phải cấp cứu ở bệnh viện, trong đó có 1 người gãy chân.

Ông Nguyễn Xuân Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch cho biết, khi nhận tin tàu thuyền bị chìm, lãnh đạo huyện đã có mặt kịp thời ứng cứu ngư dân và thuyền viên trên tàu Hải quân.

Ngày 17/7 tiếp tục huy động công an, quân đội bảo vệ an toàn tài sản ngư dân và các tàu hàng. Thiệt hại về tài sản là rất lớn, nhưng may mắn không bị thiệt hại về người.

Bão số 2 đánh chìm hàng chục tàu ở vịnh Hòn La - ảnh 1

Bão số 2 đánh dạt một chiếc tàu vào bờ biển cửa lò

Địa điểm tàu mắc cạn thuộc bãi biển phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò, Nghệ An. 

Bão số 2 đánh chìm hàng chục tàu ở vịnh Hòn La - ảnh 2

Chìm tàu ở Nghệ An: Cứu nhiều người, còn 6 thuyền viên mất tích

Thông tin mới nhất về vụ tàu trọng tải 5.100 tấn chìm tại Nghệ An, đến trưa ngày 17/7, lực lượng chức năng cùng ngư dân đã cứu được 6 người, 1 người tử nạn, còn 6 người khác vẫn đang mất tích. Công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang tích cực được triển khai. Ấn F5 để liên tục cập nhật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng