Bão số 2 gây mưa lớn ở Bắc bộ

TPO - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, 16h chiều 21/6, tâm bão Bebinca (cơn bão số 2 trên biển Đông), cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 360 km, mạnh cấp 8 (khoảng 74 km một giờ).

Bão số 2 gây mưa lớn ở Bắc bộ

Khả năng đêm nay và sáng mai, Bebinca sẽ giữ hướng giữa Tây Bắc và Tây Tây Bắc, đi nhanh hơn buổi sáng (khoảng 20 km mỗi giờ). Đến 16h chiều mai, tâm bão ở phía bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách bờ biển Quảng Ninh - Hải Phòng khoảng 430 km, mạnh thêm một cấp.

Trong 2 ngày tới, bão có khả năng dịch chuyển sang hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, tốc độ còn 15 km mỗi giờ và đến chiều 23/6 thì ở trên vùng bờ biển các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Đi vào đất liền, bão giảm còn cấp 8, sau đó suy yếu tiếp.

Bắc biển Đông hiện có gió mạnh cấp 7, sau sẽ tăng lên hai cấp, biển động rất mạnh. Vịnh Bắc Bộ từ chiều mai sẽ có gió mạnh cấp 9. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 22/6 sẽ có mưa vừa, riêng khu Đông Bắc và các tỉnh vùng núi phía bắc có mưa rất to.

Ngoài ra do ảnh hưởng của đới gió tây nam có cường độ mạnh nên khu vực quần đảo Hoàng Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy

Tiền Phong Online sẽ tiếp tục thông tin về cơn bão này.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá