Bão số 4 đổ bộ, miền núi Thanh Hóa nước dâng

TPO - Sáng nay (17/8), tại nhiều khu vực ở Thanh Hóa trời hửng nắng, nhiều khu vực ở miền núi nước dâng do mưa, thượng nguồn đổ về.

Nước dâng, ngập đường tại xã Xuân Cao, huyện Thường Xuân
Nước dâng, ngập đường tại xã Xuân Cao, huyện Thường Xuân
Theo ghi nhận, ảnh hưởng của cơn bão số 4 trực tiếp vào Thanh Hóa sáng nay chỉ gây gió, mưa nhẹ sau đó ngớt ở nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đến cuối giờ sáng, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh hửng nắng, nhiều nơi vẫn âm u. Chưa có ghi nhận về thiệt hại do bão số 4.
Tại xã Xuân Cao, huyện miền núi Thường Xuân từ chiều 16/8, do có mưa và nước thượng nguồn đổ về đã làm cho một số tuyến đường liên thôn, ruộng bị ngập, khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Bão số 4 đổ bộ, miền núi Thanh Hóa nước dâng - ảnh 1 TP Thanh Hóa hửng nắng
Bão số 4 đổ bộ, miền núi Thanh Hóa nước dâng - ảnh 2 Nước dâng ngập ruộng, đường liên thôn ở xã Xuân Cao, huyện Thường Xuân
Dự báo, từ ngày 17-19/8 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt ngày 19/8 sẽ có đợt mưa lớn với lượng mưa từ 400-500 mm, do vậy, tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các công ty thủy nông, các địa phương có phương án đề phòng mưa lớn sẽ gây ngập úng, ảnh hưởng đến hồ đập.
Trước đó, để ứng phó với cơn bão số 4, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đã có lệnh cấm biển, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, đồng thời tổ chức hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền neo đậu đảm bảo an toàn, tuyệt đối không để người ở lại trên tàu thuyền, lồng bè và chòi canh thủy sản. 
Lực lượng chức năng và chính quyền địa phương cũng hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa, biển quảng cáo, chặt tỉa cành cây, đồng thời đảm bảo an toàn cho các công trình công cộng, bến cảng, khu công nghiệp ven biển…
Ở các huyện miền núi chính quyền địa phương sẵn sàng phương án sơ tán đối với các hộ đang sống tại các khu vực nguy hiểm, ven sông suối, vùng trũng thấp. Tại các khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng cương quyết sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm để đảm bảo an toàn tính mạng cho người và tài sản. Đồng thời, tổ chức cắm biển cảnh báo và tuần tra, canh gác các khu vực ngầm tràn, đường bị ngập sâu, khu vực bị sạt lở và nghiêm cấm người dân vớt củi khi có lũ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng