Sự kiện: Bão số 6

Bão số 6 đi sâu vào đất liền và đang suy yếu

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia (Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương), trưa nay (1/10), sau khi đi vào đất liền bão số 6 tiếp tục suy yếu. Sức gió mạnh nhất gần tâm bão đã giảm xuống cấp 8, cấp 9, giật trên cấp 9.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Nam và bắc Tây Nguyên có gió mạnh cấp 7, giật trên cấp 8 và có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,8 độ vĩ bắc, 107,2 độ kinh đông trên vùng biên giới Việt-Lào. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9 (tức là từ 62 đến 88 km/giờ), giật trên cấp 9.

Trong 24 giờ tới, bão số 6 tiếp tục di chuyển theo hướng giữa tây và tây tây nam, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km, tiếp tục đi sâu vào đất liền và suy yếu thêm.

Như vậy, chiều và đêm nay do nằm trong hoàn lưu của bão nên các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Đà Nẵng và bắc Tây Nguyên còn có gió mạnh cấp 6, cấp 7, có nơi cấp 8, giật trên cấp 8.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam và bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cần theo dõi các bản tin dự báo thủy văn và chủ động phòng tránh lũ quét, sạt lở đất trên các sông suối miền núi, ngập sâu ở vùng đồng bằng ven biển.

Ngoài ra, khu vực phía nam Biển Đông, vùng biển ngoài khơi Nam Trung Bộ và Nam Bộ có gió tây nam mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Biển động mạnh. Cần đề phòng dông, lốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá