Bão số 7 có khả năng sẽ vào gần Nha Trang

TPO – Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, dự báo trong 24 giờ tới, bão số 7 có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận. Trung tâm cảnh báo bão Hải quân Mỹ thì dự báo bão số 7 có thể vào gần Nha Trang.

Đến 10h hôm nay, 23/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 11,6 độ Vĩ Bắc, 110,9 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Khánh Hòa – Bình Thuận khoảng 200km về phía Đông Đông Nam.

Cũng theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, dự báo trong 24 giờ tới, bão số 7 di chuyển chậm theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận.

Cũng theo cảnh báo của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, do bão số 7 di chuyển chậm và có khả năng đổi hướng, nên cần chủ động đề phòng khả năng tâm bão đi vào vùng bờ biển các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận, cùng với việc phòng tránh ảnh hưởng của bão trên khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Do ảnh hưởng của bão, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa) và vùng biển các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận (bao gồm đảo Phú Quý) có gió bão mạnh cấp 9, cấp 10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11, cấp 12, giật trên cấp 12.

Từ chiều tối ngày hôm nay, vùng ven biển các tỉnh từ Bình Định đến Ninh Thuận có thể có gió mạnh dần lên cấp 7, cấp 8, vùng gần tâm bão cấp 9, cấp 10, giật trên cấp 10.

Theo dự báo mới nhất của Trung tâm cảnh báo bão Hải quân Mỹ ((JTWC) tại Trân Châu Cảng,  bão số 7 có khả năng sẽ vào gần Nha Trang vào khuya ngày hôm nay với tốc độ gió đạt trên 100 km/h. Do ảnh hưởng của bão khu vực từ Quảng Ngãi đến Phan Rang sẽ có mưa to trong 2 ngày tới.

Cũng theo dự báo của đài này, trong 2 ngày tới, cơn bão Mitag sẽ tăng cấp và trở thành siêu bão. Dự báo cơn bão này sẽ di chuyển chậm lại và sau đó chuyển hướng đi theo hướng Tây – Tây Bắc. Dự kiến đến ngày 26/11 bão Mitag sẽ đi vào khu vực Biển Đông và sau đó suy yếu vì ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá