Bão số 8 suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới

Hồi 4h ngày 29-10, vị trí tâm bão ở trên khu vực ven biển các tỉnh Hải Phòng - Quảng Ninh. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (tức là từ 62-74 km/giờ), giật cấp 10, cấp 11.

Bão số 8 suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới

> Chống đỡ bão Sơn Tinh 

Bão số 8 tạo sóng lớn đánh sập và làm biến dạng hoàn toàn đê biển Hòn La (Quảng Bình) trước khi suy yếu rạng sáng nay 29-10 - Ảnh: LAM GIANG (Tuổi Trẻ)
Bão số 8 tạo sóng lớn đánh sập và làm biến dạng hoàn toàn đê biển Hòn La (Quảng Bình) trước khi suy yếu rạng sáng nay 29-10 - Ảnh: LAM GIANG (Tuổi Trẻ).

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng đông bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

Đến 16h ngày 29-10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên khu vực Móng Cái (Quảng Ninh). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 - 49 km/giờ), giật cấp 7, cấp 8.

Trong khoảng 12 - 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng đông bắc, mỗi giờ đi được khoảng 1 km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp.

Đến 4h ngày 30-10, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên khu vực biên giới Việt Nam - Trung Quốc. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39km/giờ).

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của bão số 8, ở các tỉnh ven biển phía Đông Bắc bộ đã có gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật cấp 9, cấp 10; một số nơi có gió mạnh hơn như đảo Hòn Dấu gió mạnh cấp 12, giật cấp 13; Thái Bình gió cấp 11, giật cấp 14; Văn Lý gió cấp 10, giật cấp 14; đảo Bạch Long Vĩ, thành phố Nam Định và Phủ Liễn gió giật cấp 11.

Ở các tỉnh ven biển phía Đông Bắc bộ đã có mưa vừa, mưa to đến rất to với tổng lượng mưa từ 100-200mm; một số nơi có mưa lớn hơn như thành phố Thái Bình 400mm; Văn Lý (Nam Định) 330mm; Phủ Liễn (Hải Phòng) 297mm; Cửa Ông (Quảng Ninh) 222mm; đảo Cô Tô 262mm…

Sơ đồ dự báo hướng đi bão số 8 - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương
Sơ đồ dự báo hướng đi bão số 8 - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương.

Hiện nay, ở phía bắc đang có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo khoảng trưa và chiều mai (30-10) bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc bộ có mưa rào và dông vài nơi, các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ từ đêm mai có mưa rào và dông rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 4-5.

Ở vịnh Bắc bộ và khu vực bắc biển Đông từ chiều mai có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh. Các tỉnh miền Bắc từ đêm mai trời trở lạnh.

Theo Thông Tấn Xã Việt Nam

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá