Bão số 9 suy tàn, lũ lớn trên một số sông Trung Bộ

TP - Cùng lúc với sự suy tàn của bão số 9 trên vịnh Thái Lan thành áp thấp nhiệt đới, nhiều nơi ở Trung và Nam Bộ có mưa vừa đến mưa to và rất to, Trung tâm Dự báo Khí tượng & Thủy văn Quốc gia cho biết.

Theo đó, các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, trong khi các tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi có mưa to đến rất to. Tính đến 13 giờ ngày 6/12, tổng lượng mưa đo được, chỉ trong trong 30 giờ, phổ biến từ 100- 150mm. Một số nơi mưa rất to, trên 200mm như tại A Lưới (250mm), Tà Lương (232mm), Khâm Đức (242mm), Trà My (239mm) và Sơn Tây (266mm).

Do mưa to, lũ trên các sông ở Quảng Nam – Đà Nẵng đang lên, các sông ở Thừa Thiên - Huế và từ Quảng Ngãi đến Bình Định đang dao động ở mức đỉnh.

Dự báo, lũ các sông ở Quảng Nam – Đà Nẵng tiếp tục lên;  sông Vu Gia tại Ái Nghĩa sẽ đạt đỉnh là 8,8m (ở mức báo động III); sông Thu Bồn tại Câu Lâu sẽ lên đỉnh và ở mức 4,0m (trên báo động III: 0,3m), tại Hội An ở mức 1,8m (trên báo động III: 0,1m).  Cần chú ý đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt ở vùng đồng bằng ven sông.

Bão số 9 sau khi suy yếu thành vùng áp thấp ở vịnh Thái Lan, tiếp tục di chuyển về phía tây, đi vào Ấn Độ Dương và không còn khả năng gây gió mạnh đối với nước ta.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng