Bão số hai đổ bộ vào các tỉnh Bắc Bộ

(TPO) Trưa nay, 31/7, bão số 2 đi vào đất liền thuộc địa phận các tỉnh Thái Bình – Nam Định. Sau khi vào đất liền bão suy yếu đi . Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,4 độ vĩ Bắc, 105,9 độ kinh Đông.

Đường đi mới của cơn bão số 2
Bão gây ra gió mạnh cấp 9, giật cấp 10, cấp 11 ở Vịnh Bắc Bộ; cấp 8, cấp 9, giật trên cấp 9 ở vùng biển từ Hải Phòng đến Nam Định.

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9 (tức là từ 62 đến 88 km một giờ), giật trên cấp 9.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão số 2 tiếp tục di chuyển theo hướng Tây- Tây Bắc, mỗi giờ đi được khong 15 đến 20 km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thêm.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, đêm nay ở vịnh Bắc Bộ còn có gió mạnh cấp 7, cấp 8, giật trên cấp 8. Biển động rất mạnh.

Các tỉnh thuộc phía đông Bắc Bộ đêm nay có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật trên cấp 7. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm nay và ngày mai có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Cần đề phòng lũ lớn trên các sông suối, lũ quét và sạt trượt đất đá ở vùng núi.

Bão số 2 hình thành trong khu vực biển Đông là cơn bão thứ 8 ở khu vực tây Thái Bình Dương trong năm nay, nó có tên quốc tế là “Washi”

Theo ghi nhận của các chuyên gia khí tượng, khá lâu kể từ sau năm 1996 đến nay mới lại có một cơn bão mạnh đổ bộ trực tiếp vào khu vực đồng bằng Bắc Bộ. Tuy là cơn bão tương đối mạnh, lại đổ bộ vào ngày nghỉ cuối tuần nhưng, do được thông báo, cảnh báo sớm và chính xác, sự chuẩn bị chu đáo của chính quyền và nhân dân, thiệt hại có khả năng sẽ không lớn.

Bão số 2 khi còn hoạt động ngoài biển Đông đã gây mưa đều khắp cho các tỉnh miền Trung, góp phần giải quyết tình trạng khô hạn, thiếu nước sản xuất, sinh hoạt và giảm nguy cơ cháy rừng ở khu vực này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá