Bão tan, mưa lớn còn tiếp tục

TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều 2/11, sau khi đi vào địa phận các tỉnh Bình Định - Khánh Hòa bão số 11 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Đến tối áp thấp nhiệt đới suy yếu thành một vùng áp thấp.

Tại đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đo được gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; các tỉnh Thừa Thiên - Huế đến Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 5, giật cấp 7; tại Quy Nhơn (Bình Định) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 10; Tuy Hòa (Phú Yên) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 12; tại TP. Nha Trang có gió mạnh cấp 5, giật cấp 9; tại TP Buôn Mê Thuột có gió mạnh cấp 5, giật cấp 7.

Ở các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận và khu vực nam Tây Nguyên có mưa to đến rất to, với lượng mưa phổ biến từ 50 – 100mm; một số nơi có mưa lớn hơn như A Lưới (Thừa Thiên - Huế) 197mm; Trà My (Quảng Nam) 160mm; Ba Tơ (Quảng Ngãi) 196mm; Quy Nhơn (Bình Định) 232mm; Tuy Hoà (Phú Yên) 151mm; MĐrăk (Đắc Lắc) 132mm, v.v

Dự báo, hôm nay, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 20 km, tiếp tục đi sâu vào đất liền, suy yếu và tan dần.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, các tỉnh từ Thừa Thiên - Huế đến Bình Thuận và Tây Nguyên có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

* Trong khi đó, tại miền Bắc, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ chiều tối và đêm 1/11, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa đông bắc tràn về với cường độ khá mạnh, gây mưa nhỏ vài nơi.

Vùng đồng bằng có gió đông bắc mạnh cấp 3-4, Vịnh Bắc Bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7-8, giật trên cấp 8, biển động rất mạnh, kèm theo nền nhiệt độ giảm rõ rệt.

Với đợt gió mùa đông bắc mạnh nhất từ mùa thu năm nay gây gió hanh khô, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng toàn miền Bắc cần được tăng cường cao.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng