Bão Tembin sầm sập kéo đến, mưa ngày càng lớn ở Bến Tre

TPO - Từ 3h sáng 25/12, trên địa bàn tỉnh Bến Tre đã xuất hiện mưa kéo dài đến thời điểm này ngày càng lớn. Cùng lúc, lực lượng chức năng đang tích cực sơ tán dân tránh bão.

Bão Tembin sầm sập kéo đến, mưa ngày càng lớn ở Bến Tre

Vào sáng sớm đến giờ, các lực lượng chức năng, cán bộ, chiến sỹ trên địa bàn tỉnh Bến Tre đang tích cực vận động , di chuyển người dân ven biển đến nơi trú bão an toàn.

Dự kiến, tỉnh Bến Tre sẽ hỗ trợ sơ tán dân với số lượng khoảng 22.154 người và tuyên truyền, vận động 55.493 người dân có nhà ở tạm bợ, không đảm bảo an toàn tự di chuyển tránh trú nhờ nhà kiên cố, chắc chắn trong khu vực.

Đồng thời, tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo tạm hoãn các cuộc họp, công việc chưa cần thiết để tập trung công tác phòng tránh, ứng phó với bão; Chỉ đạo các ngành, địa phương sẵn sàng phương án ứng phó theo phương châm “bốn tại chỗ”, “ba sẵn sàng”.

 Clip: Người dân sơ tán vào khu tránh bão ở huyện Bình Đại (Bến Tre)

Bà Nguyễn Thị Lũy, Chủ tịch UBND xã Thới Thuận (Bình Đại, Bến Tre) cho biết, địa phương đang sơ tán 1.300 người tránh bão, mặc dù trời đang mưa nhưng lực lượng đang tích cực hỗ trợ đưa người dân tránh bão.

Trung tá Nguyễn Văn Hiếu, Chính trị viên phó - Ban chỉ huy Quân sự huyện Bình Đại cho biết, người dân có ý thức việc bão vào nên công tác vận động họ đến nơi an toàn cũng thuận lợi.  

Ông Bà Nguyễn Thị Kim Loan ở ấp thới Hòa 2 xã Thới Thuận (Bình Đại, Bến Tre) cho biết, từ 3 giờ sáng đã xuất hiện mưa nhỏ và kèm theo dông nên nhiều người rất lo lắng. “Nhà tôi ở cặp biển, thấy tình hình bão nghiêm trọng nên khi được xã vận động thì sáng nay gia đình tôi vào khu tránh bão cho an toàn”, bà Loan nói.

Bão Tembin - ảnh 1
Bão Tembin - ảnh 2
Bão Tembin - ảnh 3
Bão Tembin - ảnh 4
Bão Tembin - ảnh 5 Người dân sơ tán vào khu tránh bão ở huyện Bình Đại (Bến Tre).

Ông Lê Hoàng Vũ ở xã Bình Thới (Bình Đại, Bến Tre) nói rằng, mấy ngày nay khi nghe thông tin bão nên gia đình đã tổ chức dùng bao cát để trên nóc nhà, chằng chống lại nhà cửa nhằm ứng phó với bão số 16. Nghe nói thông tin bão vào đất liền từ trong tối đêm nay nên mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng, thậm chí sơ tán tới nơi an toàn.

Theo dự báo, các huyện Thạnh Phú, Ba Tri, Bình Đại Giồng Trôm, Châu Thành, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Chợ Lách, TP. Bến Tre từ chiều tối đến đêm ngày 25-12 khi tâm bão ngay trên vùng biển các tỉnh từ Bà Rịa Vũng Tàu đến Cà Mau và đổ bộ vào đất liền khu vực này khả năng chịu gió mạnh nhất ở khoảng cấp 8-9, giật cấp 11- 12. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3-4.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá