Báo Tiền Phong đến tâm lũ cứu trợ người dân Hà Tĩnh

TPO - Chia sẻ sự mất mát, khó khăn mà người dân vùng lũ tỉnh Hà Tĩnh, ngày 20/10, Công ty CPXD Phúc Sơn phối hợp với báo Tiền Phong và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh trao 1 tỷ đồng tận tay người dân bị thiệt hại nặng nề sau lũ.

Đồng chí Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cùng đoàn cứu trợ  thăm hỏi, động viên tặng quà cho gia đình có người thân bị tử vong trong lũ.
Đồng chí Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cùng đoàn cứu trợ thăm hỏi, động viên tặng quà cho gia đình có người thân bị tử vong trong lũ.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình cứu trợ mà báo Tiền Phong đang thực hiện tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Trận lũ vừa qua, Hà Tĩnh có 93 xã với tổng số nhà bị ngập hơn 2,4 vạn. Trong đó, Hương Khê là huyện khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh lại chịu thiệt hại nặng nề nhất với hơn 10 nghìn hộ bị ngập lụt, 723 ha lúa mùa bị hư hỏng, 1.416 ha hoa màu bị ngập...

Báo Tiền Phong đã phát động chương trình cứu trợ “khúc ruột” miền trung và nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp, cá nhân. Công ty cổ phần XD Phúc Sơn ủng hộ 2 tỷ đồng tiền mặt được phân bổ tại Hà Tĩnh 1 tỷ đồng, Quảng Bình 1 tỷ đồng.

Đồng chí Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cho biết: “Món quà mà báo Tiền Phong cùng các nhà tài trợ mang đến với 3 tỉnh bị lũ lụt là tấm lòng “tương thân tương ái”, chung tay giúp đỡ bà con ổn định cuộc sống. Mong rằng với sự giúp đỡ của cộng đồng, người dân vùng lũ sẽ sớm vượt qua khó khăn hiện tại”.

Vào sáng ngày 20/10, đoàn cứu trợ do đồng chí Phùng Công Sưởng- Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong làm trưởng đoàn cùng với đại diện công ty CPTĐ Phúc Sơn đã đến thăm và động viên những gia đình có thân nhân tử vong trong đợt lũ. 

Tại huyện Can Lộc, đoàn đã đến thăm gia đình ông Nguyễn Đình Hùng là bố của em Nguyễn Đình Vũ và gia đình ông Nguyễn Văn Khánh bố của em Nguyễn Văn Bảo. Trước đó, Vũ và Bảo bị đuối nước thương tâm cạnh mương nước gần nhà. Tại đây, đoàn đã trao 10 triệu đồng cho mỗi gia đình.

Báo Tiền Phong đến tâm lũ cứu trợ người dân Hà Tĩnh - ảnh 1
Báo Tiền Phong đến tâm lũ cứu trợ người dân Hà Tĩnh - ảnh 2

Ông Ngô Tuấn Toàn đại diện công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn trao quà cho người dân vùng lũ. 

Ông Nguyễn Đình Hùng bố của em Vũ xúc động nói: “Cảm ơn báo Tiền Phong, Công ty CPTĐ Phúc Sơn đã quan tâm đến gia đình chúng tôi. Đón nhận được tình cảm của quý cơ quan, chúng tôi cảm động, ấm áp hơn”. Rời khỏi căn nhà còn vương nỗi tang thương, đoàn đã đến thăm những  trường hợp khác bị tử vong trong lũ. 

Báo Tiền Phong đến tâm lũ cứu trợ người dân Hà Tĩnh - ảnh 3 Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong trao quà cho người dân bị thiệt hại nặng nề sau lũ.
Báo Tiền Phong đến tâm lũ cứu trợ người dân Hà Tĩnh - ảnh 4 Người dân 9 xã tại huyện Hương Khê đến đón nhận tấm lòng sẻ chia của đoàn cứu trợ.
Chiều cùng ngày, Đoàn cứu trợ của báo Tiền Phong, Công ty CPXD Phúc Sơn, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh có mặt tại xã Hương Đô huyện Hương Khê, trao quà cứu trợ 3 triệu đồng/suất cho các gia đình xã Hương Đô, Lộc Yên, Hương Trạch. Ông Nguyễn Văn An trú tại xã Hương Đô chia sẻ: “Sự quan tâm của báo Tiền Phong và Công ty CPXD Phúc Sơn rất kịp thời, có ý nghĩa động viên người dân nghèo nơi đây vượt qua khó khăn”.

Cuối giừ chiều cùng ngày, hàng trăm người dân Hương Thủy, Phúc Đồng, Hương Mỹ, Phương Điền, Gia Phổ, Hương Giang cũng đã nhận được tiền cứu trợ lũ lụt của Cty CPXD Phúc Sơn. 

Ông Ngô Tuấn Toàn, đại diện công ty CPXD Phúc Sơn cho biết: “Đối với công ty chúng được làm những hoạt động từ thiện này là điều mà ai cũng nhiệt tình hưởng ứng. Hy vọng sự đóng góp của công ty trước sự kêu gọi của báo Tiền Phong lan tỏa cho nhiều hoạt động từ thiện khác đến với người dân tại vùng lũ miền trung”. 

Báo Tiền Phong đến tâm lũ cứu trợ người dân Hà Tĩnh - ảnh 5 Đại diện báo Tiền Phong, Tập đoàn Quốc Huy Anh và Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao quà cho bà con vùng lũ xã Hương Thủy (Hương Khê).

Cũng trong ngày 20/10, báo Tiền Phong phối hợp cùng Tập đoàn Quốc Huy Anh trao tặng 1.000 suất quà (700 nghìn đồng/suất gồm 500 nghìn đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm) cho người dân 4 xã chịu thiệt hại nặng nề nhất tại “rốn” lũ huyện Hương Khê nhằm chia sẻ khó khăn với người dân.

Tại chương trình, đồng chí Lê Anh Đạt, Ủy viên Ban Biên tập, Phó tổng thư ký báo Tiền Phong, anh Ngô Văn Thắng đại diện Tập đoàn Quốc Huy Anh, Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đã trao tặng 1.000 suất quà cho bà con 4 xã Hương Thủy; Hương Đô; Hương Giang.

Báo Tiền Phong đến tâm lũ cứu trợ người dân Hà Tĩnh - ảnh 6 Từ sáng sớm đông đảo bà con đã có mặt tại điểm phát quà cứu trợ.

Cầm trên tay gói quà do tập đoàn Quốc Huy Anh trao tặng, cô Nguyễn Thị Huệ ở xóm 6 (Hương Đô) tươi cười cho biết, sẽ dùng số tiền cứu trợ để mua gà giống vì vừa bị lũ cuốn trôi.

Bà Nguyễn Thị Giang, ở thôn 2, xã Hương Giang cho biết, nhà ở vùng trũng, thường xuyên phải chạy lụt. Nhưng năm nay nước lên nhanh quá, đàn gà và lợn bị lũ cuốn trôi sạch. “Cảm ơn báo, công ty đã chung tay giúp đỡ chúng tôi lúc khó khăn này”, bà Giang nói.

Ông Đinh Nho Hiệp, phó Bí thư Đảng ủy xã Hương Đô đã thay mặt bà con nhân dân vùng lũ gửi lời cảm ơn đến báo Tiền Phong, Tập đoàn Quốc Huy Anh và Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh. Ông Hiệp cho biết, huyện Hương Khê là “rốn” lũ, xã Hương Đô đều ở trong khu vực trũng nên chỉ cần mưa lớn nước sông Ngàn Sâu dâng cao, thủy điện xả lũ ở thượng nguồn là các xã đều bị ngập. 

“Từ sáng đến giờ có 10 đoàn cứu trợ từ mọi miền đất nước đã đến với bà con xã Hương Đô, thế mới thấy tình người trong và sau lũ thật là ấm áp. Món quà vật chất và tình người”, ông Hiệp nói.

Báo Tiền Phong đến tâm lũ cứu trợ người dân Hà Tĩnh - ảnh 7

Báo Tiền Phong đến tâm lũ cứu trợ người dân Hà Tĩnh - ảnh 8 Đồng chí Lê Anh Đạt, Ủy viên Ban Biên tập, Phó tổng thư ký báo Tiền Phong trao quà cho bà con xã Hương Giang (Hương Khê).

Báo Tiền Phong đến tâm lũ cứu trợ người dân Hà Tĩnh - ảnh 9 Anh Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh trao quà cho bà con vùng lũ xã Hương Thủy (Hương Khê).
Báo Tiền Phong đến tâm lũ cứu trợ người dân Hà Tĩnh - ảnh 10 Những món quà mang cả tấm lòng.
Báo Tiền Phong đến tâm lũ cứu trợ người dân Hà Tĩnh - ảnh 11 Anh Ngô Văn Thắng đại diện Tập đoàn Quốc Huy Anh trao quà cho bà con vùng lũ Hương Khê (Hà Tĩnh).

Theo báo cáo của UBND huyện Hương Khê, trận lụt kinh hoàng vừa qua huyện không có thiệt hại về người nhưng làm ngập 16 xã, trong đó có 9 xã bị cô lập gồm: Hương Trạch, Hương Đô, Gia Phố, Phương Điền, Phương Mỹ, Hòa Hải. Lụt khiến 10.382 hộ ngập nước. Trong đó có 2.576 hộ ngập trên 2m; nước cuốn trôi 4 ngôi nhà. Diện tích lúa bị ngập 200 ha, làm hư hỏng 1.000 tấn lúa, 400 ha bưởi Phúc Trạch bị ảnh hưởng; 440 con gia súc, 40.000 con gia cầm bị lũ cuốn trôi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng