Báo Tiền Phong đến tay bạn đọc Bắc Trung Bộ từ sáng sớm

Hơn 6 giờ sáng 1/7/2005, ở thành phố Vinh, nhiều người đã nhanh tay có được tờ báo Tiền Phong. Đây là ngày đầu tiên báo Tiền Phong được in tại Nghệ An

Biết tin báo Tiền Phong bắt đầu in tại Xưởng in Quân khu 4 (Nghệ An) để phục vụ bạn đọc các tỉnh Bắc Trung Bộ từ ngày 1/7/2005, đêm 30/6, nhiều cán bộ hưu trí của xưởng in đã mang hoa tới chúc mừng.

Thay mặt Quân khu 4, Chủ nhiệm Chính trị, Đại tá Hoàng Trọng Tình và Phó Chủ nhiệm Chính trị, Đại tá Phạm Hồng Dưỡng cũng có mặt tại xưởng in để cùng đón số báo TP đầu tiên “nóng hổi” in tại xứ Nghệ.

22 giờ, đầu Hà Nội gọi điện vào: đã hoàn tất các trang. Các cán bộ kỹ thuật và PV tại đầu Nghệ An rà soát lại lần cuối.

22 giờ 30, máy in bắt đầu “nuốt” những xếp giấy đầu tiên. Tiếng máy chạy ầm ầm, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn trực tiếp kiểm tra những trang báo đầu tiên.

Lần lượt “tay một”, “tay hai” báo in ra trọn vẹn. Khỏi phải nói hết niềm vui khi được cầm trên tay tờ báo còn thơm mùi mực. Mọi người lần lượt chuyền tay nhau tờ báo mới.

Lúc đó, kim đồng hồ đã chỉ sang số 2 giờ 30 của ngày mới. Đúng 3 giờ, đội ngũ phát hành đã kịp thời có mặt. Từ đây, từng tờ báo nhanh chóng được vận chuyển ra Thanh Hóa, vào Hà Tĩnh, Quảng Bình…

Hơn 6 giờ sáng 1/7/2005, ở thành phố Vinh, nhiều người đã nhanh tay có được tờ báo Tiền Phong. Anh Ngô Sĩ Thành, Bí thư Huyện đoàn Diễn Châu cho biết: “Mình biết thông tin báo sẽ in tại Nghệ An ngày hôm nay nên nhân chuyến công tác về thành phố phải tìm ngay tờ báo ra sớm nhất”.

Tại Bưu điện tỉnh Nghệ An, nhiều người có thói quen mua báo buổi chiều, nay rất vui khi có báo sớm và chọn ngay báo Tiền Phong trong sạp báo.

Ông Ngô Sĩ Chính, cán bộ về hưu, nhà ở phường Lê Mao, vừa chăm chú đọc báo, vừa nói với chúng tôi: “Tôi đang theo dõi thông tin về mấy vụ án mà báo đang nêu. Đợt này có báo sớm, tôi sẽ đặt thêm vài số cho các cháu đọc”.

Cũng trong sáng hôm đó nhiều độc giả lâu năm và cộng tác viên của báo Tiền Phong đã đến Văn phòng đại diện báo tại Nghệ An để chúc mừng và chia sẻ niềm vui bên tờ báo mới.

Có tờ báo ra vào sáng sớm ở các  tỉnh Bắc Trung Bộ như ngày hôm nay là để đáp ứng yêu cầu của bạn đọc đã thủy chung và gắn bó với báo Tiền Phong trong nhiều năm qua.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá