Báo Tiền Phong không liên quan đến chương trình Hội ngộ Hoa hậu Việt Nam 2010

TP - Chương trình này do Cty Sắc màu mới tổ chức. Việc Cty này sử dụng logo Hoa hậu Việt Nam 2010 khi chưa được sự đồng ý của báo Tiền Phong là vi phạm bản quyền.

Báo Tiền Phong  không liên quan đến chương trình Hội ngộ Hoa hậu Việt Nam 2010

Hoa hậu lội nước đến thăm người nghèo

Hoa hậu không có lỗi

Ngày 13-10, bà Hồng khẳng định với PV Tiền Phong: “Tôi không đồng tình với cách đặt vấn đề của báo chí về việc đoàn Hoa hậu làm từ thiện chỉ 1,5 triệu đồng. Thông tin như vậy là không thiện chí. Đó là tiền ăn. Đoàn có tặng Trung tâm hai thùng quà, tôi cũng đã trả lời các phóng viên, nhưng họ không nêu ra trong bài viết là việc của họ”.

Chương trình Hội ngộ Hoa hậu Việt Nam 2010 vừa diễn ra tại TP Huế. Nội dung chính của chương trình là hoa hậu Ngọc Hân, Á hậu Hoàng My cùng một số thí sinh thuộc top 20 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 tham gia thực hiện bộ sách ảnh chủ đề Áo dài Việt Nam với ý nghĩa góp phần tôn vinh vẻ đẹp của phụ nữ Việt Nam. Bộ sách sẽ được bán đấu giá để ủng hộ Quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam.

Tuy nhiên, buổi sinh hoạt của các người đẹp ở Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em Thủy Xuân là phần phụ của chương trình, đã gây ra phản ứng không tốt trong dư luận lẫn công luận những ngày qua. “Lỗi không thuộc về các hoa hậu” - bà Ngô Thị Thu Hồng, Giám đốc Trung tâm này, khẳng định.

Theo bà Hồng, Trung tâm nhận được 1,5 triệu đồng do hai sinh viên trường ĐH Kinh tế Huế mang tới, và cho biết đó là tiền ăn, theo kiểu “góp gạo thổi cơm chung”, để đoàn cùng ăn, cùng sinh hoạt với các cháu nhỏ.

“Chỉ có một chút băn khoăn là số tiền ít, nhưng thành phần đoàn tham gia cùng ăn với các cháu lại đông (60 người, trong đó 30 người là của đoàn). Tuy tiền ít nhưng Trung tâm vẫn nhận làm theo kiểu “liệu cơm gắp mắm”, miễn sao để cho vui. “Tôi nghĩ họ đến làm từ thiện hay công tác xã hội là không quan trọng. Các cháu được vui chơi với các chị là tốt lắm rồi” - bà Hồng cho biết.

Thiếu kỹ năng công tác xã hội

Việc đặt vấn đề đến thăm Trung tâm của đoàn không phải do các hoa hậu hay đại diện Ban tổ chức (BTC) chương trình trực tiếp liên hệ, mà gián tiếp qua hai sinh viên trường ĐH Kinh tế Huế. Tờ thông báo chương trình cũng do hai sinh viên này mang tới. Bản thân bà Hồng cũng không được mời họp báo. Bà phải liên lạc ngược với ông Đào Đức Hiếu - Trưởng BTC, để biết rõ nội dung công việc của đoàn khi đến Trung tâm. Do thiếu kỹ năng tổ chức và thiếu thông tin hai chiều nên đã xảy ra những sự cố.

Liên quan chi tiết đại diện báo Tiền Phong tại Huế tham gia cùng đoàn người đẹp đi làm từ thiện ở một số nơi trong ngày 5-10. Thực chất PV của Tiền Phong chỉ được mời dự họp báo, người của Tiền Phong chỉ giúp dẫn đường cho đoàn đến trao quà cho một số gia đình nghèo ở xã Phú Mậu (huyện Phú Vang) và xã Thủy Lương (huyện Hương Thủy), với số tiền 20 triệu đồng (5 triệu đồng/suất). Hoạt động này không nằm trong chương trình, và tiền cũng không phải của BTC, mà do người đẹp Thu Hà cùng bạn bè quyên góp. Việc làm này được chính quyền và nhân dân các địa phương hoan nghênh và đánh giá cao.

Ban tổ chức chương trình xin lỗi báo Tiền Phong

Chiều 13-10, ông Đào Đức Hiếu - GĐ Cty Sắc màu mới, Trưởng BTC chương trình Hội ngộ Hoa hậu Việt Nam 2010 đã gửi lời xin lỗi về sự việc vừa xảy ra tại Huế, cũng như việc tự tiện sử dụng logo cuộc thi HHVN 2010 cho cuộc họp báo đã làm ảnh hưởng uy tín báo Tiền Phong.

Trong thông cáo báo chí gửi cùng ngày, ông Hiếu khẳng định: “Báo Tiền Phong không phải là đơn vị đứng ra tổ chức chương trình Hội ngộ HHVN 2010, và không có bất cứ trách nhiệm gì với chương trình. Chúng tôi xin lỗi báo Tiền Phong về việc tự ý lấy logo HHVN 2010 làm phông cuộc họp báo, gây hiểu lầm và ảnh hưởng đến uy tín báo Tiền Phong”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá