Chủ nhật Đỏ lần thứ 9:

Báo Tiền Phong tặng 100 suất quà cho bệnh nhân mắc bệnh máu

TPO - Ngày 5/1, đại diện báo Tiền Phong đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư. Tại đây, ông Trần Thanh Lâm, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong và Á hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú đã trao 100 suất quà do chương trình Góp tình trao Tết tài trợ cho 100 trẻ mắc các bệnh máu hiểm nghèo.

Ông Trần Thanh Lâm, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong tặng quà cho bệnh nhi. Ảnh: Như Ý.
Ông Trần Thanh Lâm, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong tặng quà cho bệnh nhi. Ảnh: Như Ý.

Chia sẻ với những gia đình đang có con nhỏ điều trị tại Viện, ông Trần Thanh Lâm phát biểu: “Nhân dịp Tết Nguyên đán sắp đến, báo Tiền Phong phối hợp với chương trình Góp tình trao tết mang những món quà xuân gửi tặng các cháu bé với mong muốn đem lại niềm vui, sự sẻ chia với các gia đình có con đang điều trị bệnh. Với tư cách là đơn vị khởi xướng Ngày Chủ nhật Đỏ, hiến máu tình nguyện vì cộng đồng, Báo sẽ cố gắng hết sức để đem lại kết quả cao nhất từ ngày hội này. Hy vọng những giọt máu hồng thu được trong Ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ 9 sẽ đem lại sức khỏe cho các cháu, để tất cả bệnh nhi được đón năm mới vui khỏe”.

Mẹ bệnh nhi Lưu Minh Hoa - bệnh nhân đang điều trị bệnh tan máu bẩm sinh xúc động cảm ơn sự quan tâm thiết thực của báo Tiền Phong với những bệnh nhân không may mắn, giúp các cháu có được cái tết ấm áp và ý nghĩa. Cha mẹ bệnh nhân đang điều trị tại đây đều chung mong muốn Chủ nhật Đỏ sẽ thu được số lượng máu cao nhất, góp phần đem lại sức khoẻ cho các bệnh nhân đang cần máu để họ về sum họp với gia đình trong dịp Tết. 

chủ nhật đỏ - ảnh 1 Á hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú tặng quà cho bệnh nhi. Ảnh: Như Ý.

Bác sĩ Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư cho biết, những ngày cận Tết các bệnh viện luôn rơi vào tình trạng thiếu máu điều trị. Thống kê cho thấy trong dịp Tết Đinh Dậu cả nước cần khoảng 125.000 đơn vị máu phục vụ cho công tác điều trị bệnh. Để khắc phục một phần tình trạng này, chuỗi ngày hội Chủ nhật Đỏ là một trong những sự kiện hiến máu quan trọng. Đây cũng là món quà Tết ý nghĩa dành cho người bệnh trong dịp Tết.

Một số hình ảnh tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư: 

chủ nhật đỏ - ảnh 2
chủ nhật đỏ - ảnh 3
chủ nhật đỏ - ảnh 4
chủ nhật đỏ - ảnh 5
chủ nhật đỏ - ảnh 6
chủ nhật đỏ - ảnh 7
chủ nhật đỏ - ảnh 8
chủ nhật đỏ - ảnh 9
chủ nhật đỏ - ảnh 10
chủ nhật đỏ - ảnh 11
chủ nhật đỏ - ảnh 12

Năm Đinh Dậu, chương trình Góp Tình Trao Tết trao tặng 10.000 phần quà do 3 nhãn hàng OMO, Knorr và Lifebuoy cho những hộ gia đình khó khăn trên cả nước  để chia sẻ yêu thương, làm tăng thêm niềm vui ngày Tết cho các hoàn cảnh còn khó khăn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá