Báo Tiền Phong tặng quà học sinh nghèo vùng sâu Sóc Trăng

TPO - Sáng 25/5, báo Tiền Phong phối hợp nhóm từ thiện Cảnh đời Miền Tây ở Cần Thơ tổ chức tặng 100 bộ quần áo mới cho học sinh nghèo học giỏi của trường tiểu học Hồ Đắc Kiện C, xã Hồ Đắc Kiện (Châu Thành, Sóc Trăng).

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành trao quà cho học sinh.
Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành trao quà cho học sinh.

Cơn mưa kéo dài suốt đêm đến sáng 25/5 vẫn chưa ngớt hạt, thế nhưng gần 300 em học sinh cùng phụ huynh của trường đã có mặt đông đủ trước sân trường với nét mặt vui vẻ, phấn khởi để nhận quà và tổng kết năm học 2015 – 2016.

Báo Tiền Phong tặng quà học sinh nghèo vùng sâu Sóc Trăng - ảnh 1

Đại diện nhóm Cảnh đời Miền Tây trao quà cho học sinh.

Thầy Lý Lái, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, là trường vùng sâu của tỉnh và tỷ lệ học sinh là con em dân tộc khmer nghèo chiếm trên 60%. Vì thế, cuộc sống gia đình các em khó khăn phải bươn chải, làm thuê kiếm sống nên điều kiện vật chất để lo cho các em rất vất vả. 

Báo Tiền Phong tặng quà học sinh nghèo vùng sâu Sóc Trăng - ảnh 2

Học sinh nhận thưởng.

“Nhiều em có một hai bộ đồ mặc lâu ngày cũ rích. Hơn nữa, nhiều em không có tiền ăn sáng vào trường học bị xỉu. Vì thế, nhà trường thường nấu cháo cho các em ăn đỡ đói. Có thế các em mới gắn bó với trường mà không phải bỏ học theo cha mẹ mưu sinh”, thầy Lái nói.

Báo Tiền Phong tặng quà học sinh nghèo vùng sâu Sóc Trăng - ảnh 3 Học sinh xem giấy khen.

Theo lời thầy Lý Lái, năm học 2015 – 2016 trường có 273/278 em hoàn thành chương trình lớp học (chiếm 98,2%). Các thầy cô cùng học sinh trường tham gia tích cực các phong trào do ngành tổ chức và đạt thành tích đáng kể như giải toán trên mạng, phong trào hội thao rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, hội thi viết chữ đẹp…

Báo Tiền Phong tặng quà học sinh nghèo vùng sâu Sóc Trăng - ảnh 4

Chị Dương Hồ Loan đại diện nhóm Cảnh đời Miền Tây chia sẻ: “Cảm động trước hoàn cảnh của các em, chúng tôi đã chia sẻ thông tin và hình ảnh trên mạng xã hội để vận động các nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái đồng hành cùng thực hiện chương trình này. 

Báo Tiền Phong tặng quà học sinh nghèo vùng sâu Sóc Trăng - ảnh 5

Học sinh tươi cười khi nhận quà.

Hôm nay, không chỉ trao cho các em bộ đồng phục mới mà lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia của hơi ấm tình người”. 

Em Sơn Hoàng Tấn học sinh lớp 3A2 cầm trên tay bộ đồng phục mới vui mừng nói: “Cha mẹ con ở nhà làm thuê để lo cuộc sống hằng ngày. Có được bộ đồ mới này con rất vui và sẽ giữ để đầu năm học sau mặc”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá