Báo Tiền Phong trao 10 suất học bổng tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Nhân Ngày thương binh liệt sĩ, Quỹ khuyến học của báo Tiền Phong đã trao 10 suất học bổng cho các em học sinh PTTH có thành tích học tập tốt ở xã Bông Trang, xã giàu truyền thống cách mạng.

Tổng biên tập báo Tiền Phong - nhà thơ Dương Kỳ Anh (trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, có nhiều thành tích học tập ở xã Bông Trang
Học bổng do nhà thơ Dương Kỳ Anh- Tổng biên tập báo Tiền Phong và ông Hoàng Quốc Việt - Giám đốc Cty Công nghệ tin học Nguyễn Hoàng trao.

Trong kháng chiến, Bông Trang đã ghi dấu ấn nhiều chiến công oanh liệt của quân và dân huyện Xuyên Mộc.

Sau ngày giải phóng, vùng đất này đã đón nhận người dân từ mọi miền Tổ quốc về đây xây dựng kinh tế. Hiện Bông Trang có trên 4000 dân. Mặc dù đời sống còn gặp nhiều khó khăn, song các em học sinh vẫn nỗ lực vượt khó để vươn lên. 

Nguyễn Thị Thủy Tiên là con thứ 5 trong một gia đình đông anh chị em. Gia đình Thủy Tiên chỉ trông vào mảnh rẫy nhỏ nên cuộc sống rất khó khăn. Song, Thủy Tiên không sao nhãng việc học và liên tục đạt danh hiệu học sinh tiên tiến trong 11 năm học qua.

Không chỉ học, Thủy Tiên còn là một lao động chính của gia đình và gánh vác cả những công việc nặng nhọc như làm rẫy, nuôi heo. Thủy Tiên bảo: “Bố mẹ thường nhắc nhở chúng em rằng gia đình mình nghèo, chỉ có con đường học tập mới có thể thay đổi cuộc sống nên dù khó khăn cách mấy, em cũng cố gắng học cho tốt để khỏi phụ lòng bố mẹ”.

Cô học sinh lớp 10 Nguyễn Thị Bình cũng trong tình cảnh đông anh chị em. Cha mẹ Bình lại thường xuyên đau ốm nên chị em Bình trở thành lao động chính.

Gia đình cũng chỉ trông chờ vào một mảnh rẫy nhỏ nên dù cố gắng mấy cuộc sống vẫn hết sức khó khăn. Chị em Bình dãi nắng dầm mưa, vật lộn với đất để mong đủ cái ăn cho cả gia đình có 9 miệng ăn. Mặc dù vậy, Bình luôn cố gắng để giữ “phong độ” học tập và nhiều năm liền đạt danh hiệu tiên tiến.

Bình tâm sự: “Trong lớp còn nhiều bạn khó khăn hơn em, nhưng các bạn vẫn cố gắng đi học và đạt thành tích cao. Cảm phục trước những cố gắng của các bạn, em cảm thấy mình cần cố gắng nhiều hơn vì mình vẫn chưa là gì so với các bạn”.

Mỗi ngày, cậu học sinh lớp 9 Phạm Hoàng Nhựt phải đi cả giờ mới đến được lớp học. Không chỉ khoảng cách xa xôi từ nhà đến trường, Hoàng Nhựt còn phải nỗ lực cao để cái nghèo khó của gia đình không “đánh quỵ” đôi chân đến lớp.

Cậu học trò chưa từng đi học trễ giờ này kể: “Không có cái ăn, nhiều lần đói xỉu, chân tay bủn rủn hết, em định bỏ học để đi làm. Nhưng lại nghĩ, phải học sau này mới  không gặp lại cảnh này nên em cố gắng…”. Kết quả học tập của Nhựt trong những năm qua cũng làm bạn bè nể trọng và thầy cô luôn yêu mến cậu học trò vượt khó để đạt đạt thành tích rất cao trong học tập.

Mười gương mặt được nhận học bổng Quỹ khuyến học của báo Tiền Phong hôm nay là tiêu biểu cho cả một thế hệ học sinh nghèo vượt khó vươn lên ở một vùng đất mới Bông Trang.

Xúc động trước những nỗ lực và kết quả học tập của các em, nhà thơ Dương Kỳ Anh nói: “Tôi nhận thấy thế hệ trẻ ở Bông Trang không chỉ có nghị lực mà còn vượt khó vươn lên bằng cả tâm huyết và ý chí để góp phần xây dựng vùng đất mới tươi đẹp cho mai sau”. 

Cũng với tình cảm ấy, nhà thơ Dương Kỳ Anh hy vọng: “Báo Tiền Phong đã và sẽ luôn là nguồn động viên, hỗ trợ các em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập, và trên mỗi bước đường thành đạt trong tương lai”.

Thủy Tiên  thay mặt các bạn hứa sẽ không phụ lòng tin các cô, các chú ở báo Tiền Phong và hạ quyết tâm học giỏi, rèn luyện nhiều hơn nữa để xứng đáng sự tin yêu này.

Anh Trần Đình Khoa - Bí thư Tỉnh Đoàn Bà Rịa- Vũng Tàu tin tưởng trong thời gian tới tại tỉnh nhà sẽ có thêm nhiều học sinh giỏi vượt khó được vinh dự nhận học bổng Quỹ khuyến học do báo Tiền Phong trao tặng.

Sự quan tâm giúp đỡ của báo Tiền Phong còn là tấm gương và động lực để các thành phần trong xã hội quan tâm, cùng góp tay chăm sóc đến thế hệ tương lai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá