Báo Tiền Phong trao quà tình nghĩa tại Hà Tĩnh và Hải Phòng

Nhân dịp kỷ niệm 58 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2005), đồng chí Dương Xuân Nam, Tổng Biên tập báo Tiền Phong đã trao hai suất quà mỗi suất 500.000đ cho hai thân nhân liệt sĩ

Đó là bà Võ Thị Nhự (mẹ liệt sỹ Phan Duế) và bà Nguyễn Thị Bơ (vợ liệt sỹ Trần Văn Ngà) đều thuộc xã Kỳ Xuân, huyện Kỳ Anh có chồng và con đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Ninh - Chủ tịch UBND xã Kỳ Xuân - cảm ơn báo Tiền Phong đã quan tâm đến nhiều gia đình chính sách thuộc địa phương đang còn nghèo này. Nhiều năm qua các gia đình chính sách ở xã Kỳ Xuân luôn nhận được quà tình nghĩa từ báo Tiền Phong.

Cuối năm 2002, báo Tiền Phong cùng báo An ninh Thủ đô đã gửi 10 triệu đồng để trao cho toàn bộ các gia đình chính sách Thương binh liệt sỹ mỗi hộ 100.000đ, và những hộ nghèo của xã mỗi suất 50.000đ.

Năm 2004 hai cựu TNXP của xã cũng nhận được mỗi người một suất quà 500.000đ của báo Tiền Phong và Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền trao tặng.

Những món quà ấy rất có ý nghĩa động viên tinh thần và góp một phần vào việc cải thiện đời sống của bà con.

*  Sáng 22/7, đại diện báo Tiền Phong, Cty Tiền Phong tặng quà cho 2 nạn nhân chất độc da cam, điôxin là em Hoàng Mạnh Giang (23 tuổi, trú tại thôn Đại Công, xã Tiên Cường, Tiên Lãng, HP) và em Nguyễn Thị Hằng (23 tuổi, trú tại thôn Tử Đôi, xã Đoàn Lập, Tiên Lãng, HP).

Đây là một hoạt động trong Đề án của Thành Đoàn Hải Phòng phát động các ĐVTN, tổ chức chính trị, XH, doanh nghiệp trợ giúp 1.000 gia đình nạn nhân chất độc da cam, điôxin.

Nhận dàn máy vi tính và máy in laser của báo Tiền Phong, Cty Tiền Phong, em Hoàng Mạnh Cường xúc động và biết ơn vì đây là ước mơ bao năm không thực hiện được vì gia đình Cường rất nghèo.

Cả hai bố mẹ Cường đều là cựu chiến binh, cựu TNXP ở chiến trường Quảng Trị. Cường tâm sự, “món quà này là cơ hội để em hòa nhập cuộc sống. Em sẽ dùng dàn máy vi tính và máy in để hàng ngày soạn thảo văn bản kiếm tiền tự lập và giúp đỡ bố mẹ em...”.

3 triệu đồng là số tiền không lớn nhưng đối với một gia đình nghèo ở nông thôn lại bị tàn tật thì đây là một món quà mong ước bấy lâu của em Nguyễn Thị Hằng.

Hằng cảm động, “em mới học may xong nhưng nhà nghèo không có vốn mua vải để làm nghề. Món quà này giúp em làm vốn để sinh sống. Em rất biết ơn báo Tiền Phong và Cty Tiền Phong đã giúp một người bị ảnh hưởng chất độc da cam như em vốn để tự tạo lập cuộc sống ban đầu...”.

Mới đây, báo Tiền Phong và Cty Tiền Phong đã trao tặng đảo Thanh niên Bạch Long Vỹ, Hải Phòng 2.500 cuốn sách trị giá hơn 65 triệu đồng. Đây là món quà giúp nâng cao tri thức, KHKT và nâng tầm văn hoá đọc góp phần xây dựng đảo Thanh niên địa đầu Tổ quốc giàu mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá