Bao vây, cản trở dự án nạo vét cảng Kỳ Hà

TP - Chiều ngày 16-9, CA tỉnh Quảng Nam, UBND huyện Núi Thành, UBND xã Tam Hải (Núi Thành – Quảng Nam), công ty TNHH MTV đầu tư và phát triển Kỳ Hà – Chu Lai đã có buổi làm việc khẩn xung quanh việc người dân xã Tam Hải bao vây cản trở đơn vị thi công dự án nạo vét cảng Kỳ Hà.

> Chặng đường mới của Kinh tế mở Chu Lai

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Tam Hải thông tin: Ngày 15- 9, chủ đầu tư Cty TNHH MTV đầu tư và phát triển Kỳ Hà – Chu Lai thả phao giới hạn thi công. Vào khoảng 5h sáng ngày 16 – 9 hàng chục hộ dân xã Tam Hải (Núi Thành, Quảng Nam) đã dùng ghe đổ xô, kéo nhau lên các tàu múc đang tiến hành nạo vét, khống chế tàu múc không cho thi công.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng CA huyện Núi Thành, bộ đội Đồn Biên phòng Kỳ Hà – Chu Lai đã có mặt để vận động, yêu cầu nguời dân không được cản trở, khống chế phương tiện nạo vét cảng của đơn vị thi công dự án một cách trái phép. Một số người dân quá khích đã để xảy ra xô xát. Có ba người dân bị ngất được đưa đi cấp cứu tại trạm y tế xã. Đa số người dân tham gia là phụ nữ.

Đến khoảng 10h trưa cùng ngày, lực lượng chức năng mới vận động được người dân về nhà, không gây rối mất trật tự. Công an huyện Núi Thành, Đồn Biên phòng tạm thu giữ 8 ghe máy, mời 21 người dân về làm việc.

Tìm hiểu sự việc, từ hơn 1 năm nay dự án nạo vét cảng Kỳ Hà gặp vướng mắc vì các hộ dân không chịu ký vào cam kết về bồi thường thiệt hại nếu có sạt lở xảy ra do việc nạo vét gây ra. Đến nay còn 60 hộ trên tổng số 72 hộ dân không chịu ký cam kết với Cty TNHH MTV đầu tư và phát triển Kỳ Hà – Chu Lai cũng như cam kết của UBND tỉnh Quảng Nam.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá