Barie trên vỉa hè Sài Gòn làm khó người khuyết tật

TPO - Lực lượng chức năng gắn barie trên vỉa hè quận 1, TPHCM để ngăn xe máy lấn đường người đi bộ. Tuy nhiên, nhưng chiếc barie này lại gây khó cho người khuyết tật qua khảo sát thực tế

Barie trên vỉa hè Sài Gòn làm khó người khuyết tật - ảnh 1 Ngày 21/2,Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) tổ chức khảo sát việc người khuyết di chuyển qua khu vực có gắn barrier trên vỉa hè trên địa bàn quận 1, TPHCM.
Barie trên vỉa hè Sài Gòn làm khó người khuyết tật - ảnh 2 Tại đoạn vỉa hè đường Lý Tự Trọng giao gần bảo tàng TPHCM, nhiều người đi xe lăn, khiếm thị di chuyển qua các vị trí đặt barie gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, đối với người già và phụ nữ khuyết tật.
Barie trên vỉa hè Sài Gòn làm khó người khuyết tật - ảnh 3 Thường xuyên phải di chuyển qua đoạn đường này, chị H. Cho biết, bình thường chị đi xe lăn qua vỉa hè khu vực này đã gặp khó khăn do vỉa hè bị bong tróc, lên xuống vỉa hè khó khăn do tay yếu. Nay lại thêm thanh barie chắn ngang, dù có chừa khoảng không để xe lăn qua được nhưng cũng rất khó khăn.
Barie trên vỉa hè Sài Gòn làm khó người khuyết tật - ảnh 4 Tại một số khu vực, người dân dựng xe máy chắn trước các thanh barie khiến người khuyết tật không thể di chuyển qua đành phải đổi hướng.
Barie trên vỉa hè Sài Gòn làm khó người khuyết tật - ảnh 5 Anh N. (người khiếm thị) cho biết, dù đã biết thông tin lắp barie trên vỉa hè nhưng nhiều lần di chuyển qua những vị trí này anh thường xuyên vấp phải.
Barie trên vỉa hè Sài Gòn làm khó người khuyết tật - ảnh 6 “Người khiếm thị di chuyển phải dựa vào gậy chỉ đường. Nếu vung tay cao hoặc quá thấp thì sẽ không biết được  điểm chính xác của thanh barie là ở chỗ nào, hoặc không biết được ở chỗ đó có barie thì chuyện vấp ngã là bình thường”, anh N nói.
Barie trên vỉa hè Sài Gòn làm khó người khuyết tật - ảnh 7 Theo quan sát, người khuyết tật gặp nhiều khó khăn khi di chuyển qua các điểm gắn barie. Đặc biệt tại những đoạn barie được gắn ngay đường dẫn lên vỉa hè, những địa điểm vỉa hè bị bong tróc...
Barie trên vỉa hè Sài Gòn làm khó người khuyết tật - ảnh 8 Dù vỉa hè đã được gắn barie nhưng nhiều người đi xe máy vẫn cố tình leo lên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng