Bắt cá ăn Tết, hai vợ chồng chết đuối dưới hồ

TPO - Đang chèo thuyền ra giữa hồ thả lưới đánh cá, bất ngờ người vợ bị ngã xuống hồ. Người chồng vội nhảy xuống cứu. Xót xa thay, cả hai người cùng bị đuối nước, tử vong.

Người dân đến chia buồn với thân nhân vợ chồng chị Lý.
Người dân đến chia buồn với thân nhân vợ chồng chị Lý.

Cuối chiều hôm qua (24/1), thi thể hai vợ chồng xấu số bị chết đuối dưới hồ sông Huê, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã được người thân chuyển về quê ở Sầm Sơn (Thanh Hóa) mai táng.

Theo thông tin ban đầu, người chồng tên Lượng (SN 1974), còn vợ tên Lý (SN 1982). Vợ chồng này ra Hà Nội làm thuê cho chủ hồ là ông Nguyễn Viết Huân được 4 năm nay. Hàng ngày, hai vợ chồng cắt cỏ nuôi cá và chăn nuôi lợn.

Chiều tối ngày 23/1, hai vợ chồng có xin chủ hồ cho đánh ít cá để làm chả mang về quê ăn tết Nguyên Đán. Đến 20h cùng ngày, trong lúc anh Lượng đang lom khom giăng lưới, bất ngờ chị Lý bị ngã xuống hồ. Anh Lượng vội vàng lao xuống hồ cứu vợ nhưng không được. Cả hai vợ chồng cùng bị đuối nước và tử vong ngay sau đó.

Theo ông Nguyễn Viết Ân, Phó chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam, sáng ngày 24/1, khi nghe tin, chính quyền địa phương đã ra phối hợp với người dân tìm kiếm thi thể hai nạn nhân.

Đến 9h, thi thể người chồng được tìm thấy. Trên đầu nạn nhân này vẫn còn đeo chiếc đèn soi. 15h chiều, thi thể người vợ được tìm thấy ở gần cuối hồ. Được biết, vợ chồng chị Lý có hai người con (12 tuổi và 7 tuổi).

Khu hồ hai nạn nhân xấu số bị chết rộng khoảng 1ha, có chiều sâu khoảng 2m. Chính quyền địa phương cho người dân thuê nuôi trồng thủy sản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá