Hà Nội:

Bắt cóc Chủ tịch HĐQT, cưỡng đoạt 2,5 tỷ đồng

TP - Hôm qua, PC14 Công an Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng liên quan vụ cưỡng đoạt tài sản của ông Lê Trung Hiếu, Chủ tịch HĐQT Cty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xây dựng Công nghiệp Việt Nam.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Ngày 18-1, khi ông Hiếu đang ăn trưa cùng người lái xe tại một quán cơm trên đường Nguyễn Chí Thanh thì bị gần chục  thanh niên đầu trọc vào đe dọa, ép lên một xe taxi.

Đến một quán karaoke trên đường Xã Đàn, Đống Đa, ông Hiếu bị nhóm đối tượng đánh đập, bắt viết giấy vay nợ 2,5 tỷ đồng. Sau đó, nhóm này đòi ông Hiếu nộp trước 100 triệu đồng; nếu không ông Hiếu sẽ bị chặt chân, người nhà cũng sẽ bị hành hung.

Chiều cùng ngày, sau khi được thả ông Hiếu đến trình báo PC14 Công an Hà Nội. Đến gần 23 giờ, tại điểm hẹn là quán cà phê Index (1A Yết Kiêu, quận Hoàn Kiếm), công an bắt quả tang 9 đối tượng đang nhận 70 triệu đồng từ tay ông Hiếu, thu 5 dao tông, 1 dao nhọn và 2 tuýp nước các đối tượng mang theo để đe dọa nạn nhân.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai chủ mưu vụ cưỡng đoạt tài sản của ông Hiếu là Trần Hồng Nam (SN 1973, trú phường Thành Công, quận Ba Đình, nhân viên Văn phòng Tổng cục Hải quan). Do mâu thuẫn trong làm ăn với ông Hiếu, ngày 16-1, Nam nhờ Hoàng Văn Cường (SN 1983, trú xã Liên Hồng, Đan Phượng) đòi tiền ông Hiếu.

Nam nói, đã góp 4 tỷ đồng kinh doanh ô tô với ông Hiếu, song đến đầu năm 2008, ông Hiếu thông báo Cty làm ăn thua lỗ hết. Nam đã nhiều lần đòi tiền nhưng ông Hiếu không trả. Cường nhận lời và gọi thêm một số đối tượng côn đồ đi tìm gặp, bắt cóc ông Hiếu để cưỡng đoạt tiền.

CQĐT đã bắt giữ Trần Hồng Nam và các đối tượng kể trên để điều tra, xử lý. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá