Bắt đầu bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 tại ga Sài Gòn

TPO - Ga Sài Gòn bắt đầu nhận danh sách đăng ký mua vé tập thể từ hôm nay (14/9) đến hết ngày 20/9 và dự kiến thời gian bắt đầu bán vé tàu Tết Kỷ Hợi năm 2019 từ ngày 1/10 tới.

Bắt đầu bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 tại ga Sài Gòn

Ngày 14/9, chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn đã thông báo kế hoạch bán vé tàu Tết cho các tập thể có nhu cầu đi tàu về quê trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Theo đó, chi nhánh sẽ bắt đầu nhận danh sách đăng ký mua vé tập thể kể từ ngày ra thông báo đến hết ngày 20/9. Dự kiến thời gian bắt đầu bán vé tàu Tết là từ ngày 1/10 tới.

Ngành Đường sắt sẽ ưu tiên việc đăng ký mua vé tàu Tết cho các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang, trường đại học, cao đẳng, khu công nghiệp, khu chế xuất, các tổ chức xã hội...

Các Tập thể có nhu cầu mua vé liên hệ với Phòng bán vé tại ga Sài Gòn thuộc Chi nhánh Vận tải Đường sắt Sài Gòn (địa chỉ: số 1 Nguyễn Thông, phường 9, quận 3, TPHCM. Điện thoại: 0911.499.965. Email: phongvedoancnsg@gmail.com) từ 7h30 đến 18h00 hàng ngày, kể cả thứ Bảy và Chủ nhật.

Bắt đầu bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 tại ga Sài Gòn - ảnh 1 Hành khách mua vé tàu tại Ga Sài Gòn

Khi đến đăng ký mua vé tàu Tết, hành khách mang theo giấy giới thiệu kèm danh sách đăng ký mua vé tàu Tết và các bảng tổng hợp lượt đi, lượt về (theo mẫu).

Danh sách ghi rõ, chính xác họ và tên, số giấy tờ tùy thân của người đi tàu (có thể dùng một trong các giấy tờ sau: căn cước, chứng minh nhân dân, bằng lái xe, thẻ Đảng viên, thẻ nhà báo, hộ chiếu, thẻ đoàn viên công đoàn, giấy khai sinh của trẻ em dưới 14 tuổi...).

Khi có nhu cầu lấy hóa đơn, hành khách cung cấp thông tin về tên đơn vị, địa chỉ, mã số thuế để khởi tạo hóa đơn điện tử. Các thông tin về kế hoạch chạy tàu, giờ tàu, giá vé và các chính sách khác liên quan đến bán vé tàu Tết sẽ được đăng tải trên các website của ngành đường sắt như: saigonrailway.com.vnchinhanhduongsatsaigon.vnfacebook.com/cnvt.duongsatsaigon

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN), trong dịp Tết (từ 23/1 đến hết ngày 22/2/2019), ngoài việc tổ chức chạy thường xuyên 5 đôi tàu thống nhất và 5 đôi tàu khu đoạn trên các tuyến (Hà Nội – Vinh, Sài Gòn – Quy Nhơn, Sài Gòn – Nha Trang và Sài Gòn – Phan Thiết), ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm 15 đôi tàu (gồm 7 đôi tàu Thống Nhất và 8 đôi tàu khách khu đoạn trên tuyến Bắc - Nam).

Trong đó, 5 đôi tàu chạy thêm (mác SE11/SE12, TN5/TN6, SE19/SE20, TN1/TN2, TN3/TN4) chạy hàng ngày giữa Hà Nội – Sài Gòn và ngược lại. 3 đôi tàu  (SE11/SE12, TN5/TN6, SE19/SE20) sẽ chạy suốt trong các ngày nghỉ Tết, nâng tổng số các đôi tàu Thống Nhất chạy suốt trong dịp Tết là 8 đôi/ ngày.

Vào trước và sau kỳ nghỉ Tết, Tổng công ty ĐSVN cũng tổ chức chạy tăng cường hàng ngày 10 đôi tàu khách khu đoạn trên các tuyến: Thanh Hóa – Sài Gòn, Vinh – Sài Gòn, Đồng Hới - Sài Gòn, Nha Trang – Sài Gòn… Đặc biệt, 2 đôi tàu khách khu đoạn SE25/SE26 giữa Quãng Ngãi – Sài Gòn và tàu SE21/SE22 giữa Đà Nẵng – Sài Gòn sẽ tăng cường chạy suốt trong dịp Tết 2019.

“Trong những ngày cao điểm nhất, Tổng công ty ĐSVN tổ chức chạy 24 đôi tàu trên tuyến ĐS Bắc – Nam với tổng số khoảng 14.000 chỗ/ngày để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán 2019”.

Bắt đầu bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 tại ga Sài Gòn - ảnh 2 Những ngày cao điểm nhất, ngành đường sắt sẽ chạy 24 đôi tàu/ngày để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Hiện nay, ngành đường sắt đang phối hợp với các đối tác đẩy nhanh tiến độ đóng mới 30 toa xe khách thế hệ thứ 3 thay thế các toa xe cũ và dự kiến sẽ đưa vào phục vụ hành khách 15 toa trong dịp Tết.

Về kế hoạch tổ chức bán vé, Tổng công ty ĐSVN và các Công ty Vận tải đường sắt sẽ tổ chức bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 cho hành khách thông qua các hình thức: Bán vé trực tuyến qua website: www.dsvn.vn; vetau.com.vn; bán tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé thuộc ĐSVN; bán qua ứng dụng ví điện tử Momo; qua tổng đài bán vé: 19000109 (Hà Nội); 1900 1520 (Sài Gòn).

Hành khách có thể lựa chọn chuyến đi theo các khung giờ đi và khung giờ đến khác nhau. Ngoài việc người mua vé cần cung cấp các thông tin tên ga đi, tên ga đến, hệ thống được thiết kế để người dùng (mua vé) có quyền lựa chọn giờ đi và giờ đến tại các ga đi và ga đến: sáng (từ 0 giờ đến 12 giờ), chiều (sau 12 giờ đến 18 giờ) và tối (sau 18 giờ đến 24 giờ).

Trong trường hợp người dùng (mua vé) không có nhu cầu lựa chọn các khung giờ cụ thể, hệ thống sẽ cung cấp toàn bộ các khung giờ và liệt kê toàn bộ các mác tàu có trong ngày từ sáng tới tối.

Ngoài ra, hành khách truy cập website để mua vé tàu Tết sẽ được cung cấp các thông tin tổng quan nhất đối với từng mác tàu như: thông tin cụ thể thời gian của từng mác tàu đi từ ga đi đến ga đến là mất bao lâu để chủ động sắp xếp thời gian trước khi lên tàu; số chỗ còn và giá vé của tất cả các loại chỗ để người mua so sánh giá vé và lựa chọn chỗ phù hợp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá