Bắt đầu chi trả tiền bồi thường cho dân vùng biển Quảng Trị

TP - Ngày 16/11, UBND huyện Vĩnh Linh bắt đầu thực hiện chi trả tiền đền bù thiệt hại do sự cố môi trường biển cho người dân xã Vĩnh Thạch.

Người dân thôn Vịnh Mốc đến nhận tiền đền bù ngày 16/11. Ảnh: H.T.
Người dân thôn Vịnh Mốc đến nhận tiền đền bù ngày 16/11. Ảnh: H.T.

Đây là địa phương đầu tiên ở tỉnh Quảng Trị thực hiện chi trả tiền đền bù thiệt hại sau sự cố môi trường biển.

Trong đợt này, xã Vĩnh Thạch bồi thường cho 257 đối tượng là các chủ tàu và lao động trên tàu ở thôn Vịnh Mốc với tổng số tiền gần 11,9 tỷ đồng.

Kiểm tra thực tế tại điểm chi trả tiền ở thôn Vịnh Mốc, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh Trần Hữu Hùng cho hay: Trong vài ngày tới, các đơn vị chức năng sẽ chi trả hết tiền bồi thường cho bà con ngư dân các xã khác trong huyện là Vĩnh Thái, Vĩnh Giang và thị trấn Cửa Tùng.

UBND tỉnh Quảng Trị đã tạm cấp kinh phí bồi thường hơn 202 tỷ đồng để chi trả cho các chủ tàu và lao động trên tàu theo Quyết định 1880 của Thủ tướng Chính phủ. Toàn tỉnh Quảng Trị có 2.659 tàu thuyền với 4.778 lao động bị ảnh hưởng, trên 824 ha nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại, 15.934 lao động bị mất thu nhập sẽ được bồi thường trong
đợt này.

Cửa Lò đề nghị hỗ trợ gần 350 tỷ đồng

Ông Võ Văn Hùng, Phó chủ tịch UBND TX Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, địa phương này vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Nghệ An hỗ trợ gần 350 tỷ đồng thiệt hại từ các hoạt động du lịch, khai thác hải sản và dịch vụ hậu cần nghề cá do ảnh hưởng từ sự cố môi trường biển mà Formosa gây ra. Theo UBND TX Cửa Lò, thiệt hại ước tính 348 tỷ đồng. Trong đó, hoạt động du lịch, dịch vụ 186 tỷ đồng, khai thác hải sản 36 tỷ đồng và 126 tỷ đồng dịch vụ hậu cần nghề cá 126 tỷ đồng.

Việt Hương

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá