Bắt đầu chương trình tặng quà 1 tỷ đồng của MB cho cựu TNXP

TPO - Chiều 12/9, tại cung Văn hóa thiếu nhi tỉnh Quảng Ninh, 4 đơn vị: Báo Tiền Phong, Ngân hàng Quân đội (MB), Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Hội Cựu Thanh niên Xung phong Quảng Ninh phối hợp tổ chức lễ tặng quà cho những cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ Đoàn, học sinh bị ảnh hưởng bởi trận mưa lũ lịch sử tại tỉnh Quảng Ninh.

Phó chủ tịch UB MTTQ  tỉnh Quảng Ninh Trần Thị Thu Hoài,  Phó Chủ tịch T.Ư Hội Cựu TNXP VN Lê Thị Phương Thảo, Phó Giám đốc MB Quảng Ninh Ngô Trí Quang, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh Nguyễn Thị Thu Hà và Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn chụp ảnh kỷ
Phó chủ tịch UB MTTQ tỉnh Quảng Ninh Trần Thị Thu Hoài, Phó Chủ tịch T.Ư Hội Cựu TNXP VN Lê Thị Phương Thảo, Phó Giám đốc MB Quảng Ninh Ngô Trí Quang, Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh Nguyễn Thị Thu Hà và Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn chụp ảnh kỷ

Trong đợt mưa lũ vừa qua, Quảng Ninh đã bị thiệt hại nặng nề, nhiều gia đình bỗng chốc chịu cảnh màn trời chiếu đất, nhiều gia đình đã khó khăn nay càng khó khăn hơn. Trong số này, có không ít gia đình là cựu TNXP, cán bộ Đoàn.

Thay mặt các đơn vị tổ chức, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong nói lên lời tri ân của thế hệ trẻ tới những cựu TNXP đã đóng góp xương máu, tuổi trẻ cho đất nước trong kháng chiến. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, cả nước ta có gần 500.000 lượt người đã tham gia vào lực lượng TNXP, chiến đấu trên các chiến trường, chủ yếu trên các cung đường vận tải chiến lược.

Bắt đầu chương trình tặng quà 1 tỷ đồng của MB cho cựu TNXP - ảnh 1 Phó Giám đốc MB Quảng Ninh Ngô Trí Quang trao quà cho cựu TNXP

Hàng chục nghìn người đã hi sinh, bị thương, bị nhiễm chất độc da cam. Đảng Nhà nước đã quan tâm có chế độ cho các cựu TNXP, nhưng hiện có hơn 100.000 cựu TNXP không làm được chế độ vì hầu hết các đơn vị TNXP sau chiến tranh đã giải tán, nhiều người không có hồ sơ giấy tờ. Ngày nay, vẫn còn nhiều cô bác là cựu TNXP gặp khó khăn trong cuộc sống. 

Bắt đầu chương trình tặng quà 1 tỷ đồng của MB cho cựu TNXP - ảnh 2 Phó Chủ tịch T.Ư Hội Cựu TNXP VN, Chủ tịch Hội đồng nữ cựu TNXP VN  Lê Thị Phương Thảo trao quà cho các nữ cựu TNXP.

Nhiều năm nay, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Tiền Phong đã gây dựng Quỹ đền ơn đáp nghĩa dành cho lực lượng TNXP. Đặc biệt, trong 3 năm cuối đây, báo Tiền Phong hướng một trong những trọng tâm chính công tác xã hội – thiện nguyện của báo vào việc đền ơn đáp nghĩa cho các cựu TNXP. 

Bắt đầu chương trình tặng quà 1 tỷ đồng của MB cho cựu TNXP - ảnh 3 Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn trao tặng quà cho các cán bộ Đoàn.

Năm nay, kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam (1950 – 2015) và 50 năm lực lượng TNXP chống Mỹ cứu nước, T.Ư Đoàn, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và T.Ư Hội Cựu TNXP Việt Nam đã sâu sát chỉ đạo và Ngân hàng Quân đội đã ủng hộ 1 tỷ đồng cùng với báo Tiền Phong tổ chức một đợt tặng quà cho các cựu TNXP. Đợt trao quà được sự phối hợp của các tỉnh, thành Đoàn, hội cựu TNXP các tỉnh thành có cựu TNXP nhận quà.         

Tổng số tiền quà tặng 1 tỷ đồng được dành cho khoảng 1.000  cựu TNXP ở 17 tỉnh, thành phố. Tại Quảng Ninh, Báo Tiền Phong và Ngân hàng Quân đội trao tặng 30 suất quà tới 30 cô, bác là cựu TNXP vùng mỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Bắt đầu chương trình tặng quà 1 tỷ đồng của MB cho cựu TNXP - ảnh 4 Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh Nguyễn Thị Thu Hà trao quà cho các em học sinh.
Trong lời phát biểu của mình, ông Ngô Trí Quang, Phó giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Quân đội tại Quảng Ninh, gửi lời tri ân sâu sắc tới các cựu TNXP, những người đã góp nhiều công sức và xương máu trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc.

Ông Quang cho biết, những năm qua, cùng với hoạt động kinh doanh, Ngân hàng Quân đội đã rất tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, xây dựng nhà tình nghĩa cho mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh, ủng hộ đồng bào lũ lụt, thiên tai... Món quà 1 tỷ đồng này nằm trong tổng thể chương trình an sinh xã hội và thiện nguyện mà MB đang triển khai. 

Bắt đầu chương trình tặng quà 1 tỷ đồng của MB cho cựu TNXP - ảnh 5 Quỹ Trái tim vàng VN trao tặng quà cho cựu TNXP.
Tại buổi lễ,  báo Tiền Phong cũng trao tặng 14 suất quà, tổng cộng 34 triệu đồng cho các cán bộ Đoàn của tỉnh Quảng Ninh có gia đình bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua. Đây là trích từ số tiền mà một số hoa hậu, á hậu, người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, một số đơn vị,  cá nhân, bạn đọc, cán bộ báo Tiền Phong quyên góp để ủng hộ cán bộ Đoàn hai  tỉnh Điện Biên, Quảng Ninh bị thiệt hại do mưa lũ, gia đình 7 ngư dân Thanh Hóa mất tích do đắm tàu trên biển và mẹ em Nguyễn Anh Tuấn, học sinh Nghệ An dũng cảm hi sinh khi cứu người chết đuối.

Bên cạnh đó, Báo Tiền Phong còn gửi tặng 100 suất quà là gồm 2.000 cuốn vở (quà tặng của Công ty Cổ phần Devyt), 100 hộp bút (quà của Công ty Bảo hiểm Bảo Minh) cho các cháu học sinh Quảng Ninh gia đình bị thiệt hại trong đợt mưa lũ. 

Hội cựu TNXP và Quỹ Trái tim vàng cũng trao tặng quà cho nhiều cựu TNXP và cựu nữ chiến sĩ Trường Sơn.

Chị Nguyễn Thị Thu Hà, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh đánh giá những phần quà do Báo Tiền Phong và Ngân hàng Quân đội trao tặng ngày hôm nay là nguồn động viên tinh thần góp phần giúp cho các cựu TNXP, cán bộ Đoàn bị ảnh hưởng bởi trận mưa lũ, các cháu học sinh ổn định cuộc sống. 

• Đây là lần thứ 3, MB phối  hợp với Tiền Phong tặng quà cho cựu TNXP Việt Nam.

• Vận động ủng hộ các cán bộ Đoàn bị mưa lũ, gia đình các ngư dận Thanh Hóa mất tích vì đắm tàu trên biển và mẹ học sinh Nguyễn Anh Tuấn hi sinh khi cứu người ở Nghệ An, Báo Tiền Phong đã nhận được tổng cộng gần 200 triệu đồng từ sự ủng hộ của các cá nhân và tập thể: Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo; Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên; Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân; Á hậu Việt Nam 2000 Nguyễn Ngọc Oanh; Á hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh; Á hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Trần Huyền My; Á hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Lâm Diễm Trang; Á hậu Việt Nam 2008 Nguyễn Thụy Vân; Người đẹp áo dài cuộc thi Hoa hậu VN 2012 Vũ Ngọc Anh; Hoa khôi Đồng bằng Sông Cửu Long 2015 Nguyễn Thị Lệ Nam Em; Người có làn da đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Thanh Tú; Chị Lê Thúy Sen và nhóm bạn cán bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Ngân hàng TMCP Bắc Á; Doanh nhân Nguyễn Đàm Văn - GĐ Cty Du lịch Văn Minh, Nghệ An; Bảo hiểm tiền gửi VN chi nhánh Bắc Trung Bộ; Cty CPCK VN tại Nghệ An và một số cán bộ báo Tiền Phong... 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá