Bắt đầu kiểm tra xe cẩu tại các dự án đường sắt đô thị

TP - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa ký quyết định số 2274/QĐ về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra các công trình giao thông trong đó có công tác thi công tại các dự án đường sắt đô thị.

Chất lượng cẩu thi công tại dự án ĐSĐT là một trong những nội dung chính được kiểm tra. Ảnh: T.Đảng
Chất lượng cẩu thi công tại dự án ĐSĐT là một trong những nội dung chính được kiểm tra. Ảnh: T.Đảng

Cụ thể, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội giao cho Công an thành phố chủ trì, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành (gồm Công an, Xây dựng, GTVT, LĐ-TB&XH) kiểm tra công trường các dự án giao thông trong vòng một tháng và kết thúc vào 19/6/2015.

Nội dung kiểm tra tập trung vào công tác đảm bảo giao thông; an toàn lao động; quản lý chất lượng xây dựng, tiến độ thi công; vệ sinh môi trường… Nếu phát hiện các vi phạm của chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát cần thiết thì đình chỉ thi công. Chiều qua, trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện đoàn kiểm tra liên ngành cho biết, qua thống kê, theo dõi hiện trên địa bàn thành phố có 25 dự án với 43 điểm rào chắn, trong đó có cả công trường rào chắn của các dự án ĐSĐT. “Trong ngày 27/5 chúng tôi đã triển khai kiểm tra dự án đầu tiên là tuyến ĐSĐT Nhổn - ga Hà Nội”, đại diện liên ngành nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá