Bắt đầu mổ cắt lọc cho cô sinh viên bị tạt axit mù mắt

TPO - Trước khi bị tạt axít vài ngày, cô gái đáng thương còn cho mẹ biết sẽ đi chụp hình để lưu lại tuổi 20 tươi đẹp. Nhưng nào ngờ, cô chưa kịp thực hiện thì… tuổi 20 bỗng chốc thành cơn ác mộng.

Hiện trường vụ tạt a xít.
Hiện trường vụ tạt a xít.

Chiều 22/4, khoa bỏng - tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết đã bắt đầu ca mổ cắt lọc đầu tiên cho H.T.T.T.H. - cô gái bị tạt axit nhầm ở quận Gò Vấp, TPHCM. Trước ca mổ, cô gái tỏ thái độ lạc quan khi nhất quyết không chịu bảo lưu điểm và cho rằng sẽ kịp quay về trường để thi. H. đang học chuyên ngành điều dưỡng tại trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật miền Nam (TPHCM).

Như đã đưa tin, H. (20 tuổi, quê Đắk Lắk) nhập viện lúc 12 giờ trưa 30/3 trong tình trạng bỏng 3/4 diện tích gương mặt, sau khi bị một kẻ lạ mặt tạt axit trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp, TPHCM). Nặng nhất là phần mắt bên trái bị bỏng nặng, bong giác mạc, tổn thương và có nguy cơ phải bỏ để tránh hoại tử. Mắt phải cũng bỏng nhưng có thể phục hồi. Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đang bơm máu và màng ối vào mắt cho bệnh nhân nhằm cố gắng giữ lại mắt cho cô gái. Bên cạnh đó, phần da mặt bị tạt axit sẽ xảy ra tình trạng sẹo co rút gây biến dạng. Bác sĩ lo ngại nhất là sẹo co rút xảy ra ở vùng mũi có thể ảnh hưởng đến chức năng hô hấp của bệnh nhân.

Điều mà gia đình đang đặt hết hy vọng và niềm tin vào bác sĩ là giữ được đôi mắt cho H. Sau đó mới tính đến phẫu thuật thẩm mỹ gương mặt. Mẹ của H. cho biết, trước ngày xảy ra tai nạn, cô còn gọi điện về báo với bà rằng ngày mai sẽ đi chụp hình để lưu lại tuổi 20… Nhưng tai họa đã bất ngờ ập đến khiến giấc mơ tuổi 20 của H. trở thành ác mộng.

Theo người nhà, bác sĩ chưa thể khẳng định H. sẽ phải đối mặt với bao nhiêu cuộc phẫu thuật mới có thể tìm lại dung mạo bình thường. Có người phải trải qua 50 cuộc phẫu thuật thẩm mỹ mới chỉ lấy lại được hình dáng.

Tại cơ quan điều tra, kẻ chủ mưu gây ra vụ tạt axít đã khai rằng có mâu thuẫn với cô gái ngồi sau xe của H. Nhưng 2 hai thanh niên được cử đi thực hiện tội ác đã tạt nhầm vào H., cô gái đi cùng chỉ bị thương nhẹ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng