Bắt đầu tháo dỡ hai thanh dầm cầu Chợ Đệm

TP - Theo dự kiến, sáng nay, 13/3, Cty Cổ phần Bê tông 620 Châu Thới (gọi tắt là Cty 620 Châu Thới) sẽ bắt đầu tháo dỡ hai thanh dầm số 9 và số 10 của cầu Chợ Đệm.

Hai thanh dầm này bị gãy và hư hỏng hoàn toàn sau sự cố sập dầm cầu vào chiều 10/3 vừa qua làm một người chết, một người bị thương nặng

Chiều 12/3, hai xà lan có tải trọng 800 và 1200 tấn đưa hai cẩu nổi loại 80 và 120 tấn được Cty 620 Châu Thới huy động từ công trình cầu Phú Mỹ đã đến hiện trường.

Ông Hà Thanh Mẫn - Phó Tổng Giám đốc Công ty 620 Châu Thới, cho biết để bảo đảm an toàn tối đa cho công trình, trong ngày 12/3, Cty phối hợp với nhà thầu tiến hành hàn liên kết các dầm sắt, ổn định các mố cầu, đường ray.

Hôm nay (13/3), Cty sẽ cho công nhân tiến hành cắt dây cáp đang néo giữ dầm số 9 trước khi sử dụng hai cẩu nổi giữ thanh dầm đã gãy rồi hạ từ từ xuống và tiến hành tháo dỡ. Công việc tháo dỡ sẽ hoàn tất sau hai ngày.

Ông Trịnh Nam Sơn - Phó Tổng Giám đốc Ban điều hành dự án Tổng Công ty Thăng Long cho biết phía chủ đầu tư và đơn vị thi công đã đề nghị công ty bảo hiểm ứng trước tiền. Ước tính thiệt hại ban đầu gần 1 tỷ đồng. Sau khi hoàn tất, nhà thầu thi công sẽ đưa hai dầm mới vào thay thế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá