Bắt đầu xuất hiện vé tàu Tết giả

TPO - Chiều 12/12, thông tin từ ga Sài Gòn cho biết, trong hai ngày qua đơn vị này đã phát hiện 8 vé tàu tết giả, các vé này được in bằng giấy A4 và do hành khách mua từ đội “cò” vé bên ngoài nhà ga.

Vé tàu tết giả hành khách mua ngoài nhà ga.
Vé tàu tết giả hành khách mua ngoài nhà ga.

Ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, ngày 11 và 12/12, nhân viên nhà ga phát hiện hai trường hợp khách hàng đến kiểm tra thông tin vé thì có 8 vé giả.

Theo đó, ngày 11 và 12/12, hai trường hợp hành khách mua vé tàu tết chuyến Sài Gòn – Huế vào ngày 25/1/2017 đem vé lên nhờ nhân viên kiểm tra trên hệ thống điện tử của nhà ga thì phát hiện đây là vé giả, không có thông tin trùng khớp với hệ thống và mẫu in vé cũng không đúng của ngành đường sắt.

Ông Văn cho biết, hiện nay khu vực bên ngoài nhà ga có đội “cò” vé tàu hoạt động rầm rộ, bán vé cao hơn nhiều lần so với giá của ngành đường sắt nhưng vẫn có nhiều người bị dụ giỗ mua. Hiện thông tin vé giả và các mẫu vé này đã được trình báo lên công an phường 9, quận 3, TP. HCM.

Bắt đầu xuất hiện vé tàu Tết giả - ảnh 1 Mẫu vé tàu tết của ngành đường sắt.

 “Có thể các “cò” lừa đảo đã lên hệ thống bán vé điện tử của ngành đường sắt để mua vé tàu với một cái tên khác. Sau đó, lấy mã lên tàu, in ra bằng giấy A4 và đổi tên thành hành khách cần mua. Thậm chí, với một mã này, các “cò” còn có thể in vé ra nhiều bản để bán cho hành khách”, ông Văn nói.

Ông Văn khuyến cáo người dân không nên mua vé từ “cò mồi” bán vé bên ngoài bởi dễ mua phải vé giả hoặc đã qua chỉnh sửa, khi đó hành khách sẽ không được lên tàu. Đặc biệt là vé tàu dịp tết.

Nếu khách hàng nếu đã mua vé từ những nơi bán vé không chính thức của ngành đường sắt cần kiểm tra lại vé tại địa chỉ dsvn.vn/#/kiemtrave để tránh mua phải vé giả, vé không đúng tên và số giấy tờ tùy thân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng