Bắt được cá 'khủng' trên sông Hậu

Tối 22-2, hai ngư dân Vĩnh Long khi siệt cá trên sông Hậu, bắt được con cá to (giống cá rồng) không biết là cá gì. Ngư dân đánh chết và đem bán nhưng không ai dám mua.

Bắt được cá 'khủng' trên sông Hậu

Cá
Cá "khủng" được bắt trên sông Hậu. Ảnh: Dân Trí.

Theo người dân cho biết, khoảng 23h đêm 22-2, hai người dân ngụ huyện Bình Minh (Vĩnh Long) đi siệt cá trên sông Hậu, gần khu vực bến Ninh Kiều. Họ bất ngờ bắt được con cá dài hơn 1,5m và nặng khoảng 50kg.

Thấy con cá lạ, họ đánh chết và mang về chợ xóm chài bán. Con cá có vẩy giống vẩy rồng, đầu nhỏ, thân to tròn hiếm thấy, ai cũng sợ “điều không may” nên không dám mua làm thịt. Hai người dân đã mang cá đến miếu Bà Chúa Xứ gần đó nhờ người đem chôn.

Trong sáng 23-2, đông đảo người dân đổ xô về miếu Bà Chúa Xứ để xem cá lạ. Nhiều người nhận định đây là loại cá rồng "khủng" thường được nuôi làm cá cảnh phong thủy đem lại nhiều may mắn.

Theo dân chơi cá cảnh cho biết, cá rồng có trọng lượng “khủng” như vậy rất hiếm có trong tự nhiên và có giá trị rất cao. Một số chủ cá cảnh hay tin cũng tìm đến mua nhưng đều về tay không vì cá đã bị đánh chết trước đó.

Ngay trong sáng 23-2, để tránh người hiếu kỳ kéo đến xem, ban quản lý miếu Bà Chúa Xứ đã cho chôn cất con cá.

Theo Huỳnh Hải
Dân Trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá