Bắt được cá mập nặng hơn một tấn

TPO - Rạng sáng nay, 4 - 2, ông Nguyễn Trọng, 60 tuổi, trú thôn 2, xã Xuân Hải, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, cùng hai con trai Nguyễn Sự và Nguyễn Long, bắt được con cá mập thân dài 5m, chu vi 3,5m, nặng hơn một tấn.

>> Vây bắt cá dữ tấn công người

Rất đông người dân đã kéo đến xem. Nhận được tin báo, một số cơ quan chức năng của Bình Định và TP Quy Nhơn vào hiện trường xem xét con cá này có phải “thủ phạm” của bốn trường hợp bị cá tấn công vừa qua tại bãi tắm TP Quy Nhơn.

Gia đình ông Trọng rao bán cá với giá 50 triệu đồng. Trong khi đó, chuyên gia Viện Hải dương học Nha Trang đang thương lượng để ngư dân hiến tặng mẫu vật đưa vào bảo tàng của Viện phục vụ nghiên cứu khoa học.

Các chuyên gia Viện Hải dương học Nha Trang, ngay chiều nay, đã có mặt tại Phú Yên để tiếp cận cá mập. Họ cho biết, cần phải lấy mẫu kiểm tra mới xác định chính xác con cá này có tấn công người tắm biển vừa qua tại vùng biển Quy Nhơn không. Tuy nhiên, Viện Hải dương học Nha Trang chưa nhận được mẫu để làm thí nghiệm.

Đầu tháng 1 - 2010, liên tiếp nhiều trường hợp người tắm biển Quy Nhơn bị một loài cá dữ tấn công bị thương, phải nhập viện cấp cứu.

Viện Hải dương học Nha Trang xác định, cá cắn người thuộc họ cá nhám nhưng chưa có mẫu vật cụ thể để xác định loài.

UBND thành phố Quy Nhơn cũng đã dùng mọi phương pháp kể cả việc huy động những ngư dân chuyên săn bắt loài cá này để trả lại yên bình cho vùng biển đẹp miền Trung.

Chùm ảnh bắt được cá mập của Đình Phú (báo Thanh Niên)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá