Bắt được con cá hố rồng dài 3,6m

Một con cá được gọi là cá “hố rồng” dài hơn 3,6m và nặng khoảng 25kg còn sống được hai người dân ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An phát hiện và bắt khi trôi dạt vào bờ biển thị xã này.

Chiều ngày 13/4, anh Phạm Xuân Chiến cùng anh Nguyễn Ngọc Duy (trú phường Quỳnh Phương, TX Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) cho PV Dân trí biết hai anh vừa bắt được con cá nói trên ở khu vực cửa biển Quỳnh Phương.

Bắt được con cá hố rồng dài 3,6m - ảnh 1 Chủ nhân con cá nằm so chiều dài.
Anh Chiến cho biết, khoảng 16h, chiều 13/4, anh cùng anh Duy đi ra khu vực cửa biển của phường để chơi thì phát hiện con cá hố rồng đang trôi dạt vào bờ biển. Ngay lập tức, hai anh em đã xuống và vớt lên bờ.

“Con cá này có chiều dài thân hơn 3,6m, cân nặng khoảng 25kg, đoạn thân to nhất có chiều ngang đến 30cm, đoạn cuối của đuôi khoảng 5-10cm. Hiện chúng tôi đã báo cáo với cán bộ của phường nhưng chưa thấy ai nói gì cả”, anh Chiến cho biết.

Hay tin anh Chiến và anh Duy phát hiện và bắt được con cá “hố rồng lạ”, hàng trăm người dân phường Quỳnh Phương đã kéo đến xem. Hiện anh Chiến đang nuôi giữ con cá này để cơ quan chức năng đến thẩm định và có hướng xử lý.

“Giờ tôi cũng chưa biết tính phương án thế nào về con cá này. Hiện nó vẫn đang sống, tôi mong cơ quan chức năng có phương án nào đó để còn biết hoặc để tôi xử lý”, anh Chiến cho biết thêm.

Cũng theo anh Chiến, nếu không có cơ quan chức năng nào đến hỏi han hoặc có phương án, anh sẽ xẻ thịt hoặc có thể chôn cất.

Bắt được con cá hố rồng dài 3,6m - ảnh 2 Rất đông người dân biển phường Quỳnh Phương kéo đến xem con cá hố rồng.
Còn theo thông tin từ ngư dân cũng như những dân câu cho biết, loài cá này vốn được nhắc đến trong truyền thuyết dân gian như một loài “thủy quái”.

Qua tìm hiểu một số tư liệu khoa học, “ngoại hình” loài cá này gần giống với loài cá mái chèo, có tên khoa học là Regalecus glesne, được phát hiện từ năm 1772 bởi một nhà sinh học người Na Uy.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá