Bắt giữ lô thiết bị quay, nghe lén ngụy trang

TPO - Ngày 10/4, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (thuộc Cục Hải quan TPHCM) vừa phát hiện lô thiết bị dùng cho công nghệ quay, nghe lén ngụy trang trong các đồ dùng trong gia đình được gửi thông qua đường quà biếu.

Thiết bị quay chụp lén ngụy trang móc chìa khóa
Thiết bị quay chụp lén ngụy trang móc chìa khóa

Những thiết bị bị cấm sử dụng này có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và ngụy trang rất tinh vi, khiến người dùng khó phát hiện trong mát cạo râu, bàn chải đánh răng, chai dầu gội đầu, móc khóa…

Dung lượng của những thiết và công suất hoạt động tương đối lớn và dung lượng cao, từ 8 đến 32 GB. Và những đồ dụng “nguy hiểm” này lại được lắp đặt thiết bị kết nối không dây trong qua máy tính và điều khiển từ xa.

Theo chuyên viên kỹ thuật hình sự trong ngành công an cho biết, hiện tượng các loại thiết bị này vừa xuất hiện gần đây và đe dọa đến sự an toàn cá nhân, đồng thời quan trọng hơn là được bọn tội phạm sử dụng với ý độ xấu đe dọa, xâm hại đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong đó không loại trừ xâm phạm đến các lợi ích quốc gia, tình báo công nghiệp.

Phía cơ quan hải quan đã lập biên bản niêm phong lô hàng, đồng thời cũng xác định được chủ lô hàng và đang chuyển cơ quan điều tra xem xét mục đích động cơ của việc nhập khẩu lô hàng của chủ hàng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá