Bắt hàng trăm xe "đi bão"

Đêm 24, rạng sáng 25-9, hàng ngàn “quái xế” lại tiếp tục tham gia “bão” tại nhiều khu vực trên địa bàn TP.HCM. Lực lượng công an các địa phương đã bắt giữ hơn 200 xe vi phạm.

Bắt hàng trăm xe "đi bão"

> Cảnh sát giao thông giải cứu xe đua trái phép!

Hơn 100 xe vi phạm đang được giữ tại UBND Q.Bình Thạnh chờ chuyển về kho. Ảnh: Gia Minh
Hơn 100 xe vi phạm đang được giữ tại UBND Q.Bình Thạnh chờ chuyển về kho. Ảnh: Gia Minh.
 

Khoảng 21h ngày 24-9, các “quái xế” đã bắt đầu xuất hiện, tụ tập tại các khu vực thuộc Q.Bình Thạnh, Gò Vấp, Q.1, Q.4 để chuẩn bị “đêm bão”. Hàng ngàn thanh thiếu niên, đa số 2-3 người đi chung một xe, dùng xe độ, thay đổi kết cấu xe đi tới đâu là gây náo loạn, kinh hãi cho người dân tới đó.

Lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP.HCM và các quận huyện phối hợp cùng cảnh sát hình sự cải trang, công an các phường lập chốt chặn, tuần tra, kiểm soát và xử lý hàng chục trường hợp nhưng các nhóm vẫn tiếp tục chống đối, chia lẻ ra nhiều tuyến đường sau đó tụ tập lại.

Tới khoảng 3h sáng 25-9, khi lực lượng cảnh sát giao thông rút lui, hàng ngàn người bắt đầu tập trung tại khu vực đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (đoạn vào khu Thanh Đa, Q.Bình Thạnh) để chạy đua biểu diễn.

Hàng ngàn thanh thiếu niên tụ tập hai bên lề đường cổ vũ cho một nhóm chạy đua biểu diễn dưới lòng đường từ 2-5 xe một lượt, chạy xe 1 bánh, nằm dài trên yên, lái xe bằng chân khiến người dân trong khu vực không thể nghỉ ngơi.

Hơn 4h, hai xe cảnh sát của Công an Q.Bình Thạnh bất ngờ xuất hiện, hụ còi hai đầu đường khiến các “quái xế” như ong vỡ tổ, chạy tán loạn vào khắp các con hẻm, nhà dân và khách sạn xin trú thân. Tuy nhiên, lực lượng bí mật của Công an Q.Bình Thạnh đã ém sẵn, bắt giữ tổng cộng khoảng 130 xe.

Hơn 100 xe vi phạm đang được giữ tại UBND Q.Bình Thạnh chờ chuyển về kho. Ảnh: Gia Minh
Hơn 100 xe vi phạm đang được giữ tại UBND Q.Bình Thạnh chờ chuyển về kho. Ảnh: Gia Minh.
 

Tại Q.4, tình trạng các "quái xế" tụ tập từ đêm tới sáng, chạy xe thành đoàn, nẹt pô, chạy xe biểu diễn cũng diễn ra trên nhiều tuyến đường. Công an Q.4 cùng các phường đã phối hợp cùng cảnh sát hình sự lập chốt, cải trang vào các đoàn xe, kiểm tra các thanh niên cầm đầu và bắt giữ khoảng 100 xe.

Đội Cảnh sát giao thông tuần tra dẫn đoàn, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt cũng bắt giữ khoảng 30 xe các loại.

Theo Gia Minh
Tuổi Trẻ

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá