Từ vụ án đường dây cá độ Bùi Quang Hưng:

Bắt Hoàng “Võ” - trùm cá độ cùng cỡ Hiếu “béo”

TP - Ngoài việc trùm cá độ Hiếu “béo” tức Nguyễn Trung Hiếu đã kịp cao chạy xa bay, nổi lên trong số 3 đối tượng mới bị bắt giữ là một nhân vật tên Hoàng, biệt danh Hoàng “Võ”.

Hoàng là một trong những mắt xích quan trọng của mạng lưới cá độ hoạt động trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, Hoàng “Võ” tên đầy đủ là Lê Trọng Hoàng, sinh năm 1963, đăng ký hộ khẩu tại 45 phố Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng. Tuy nhiên, từ năm 1995, Hoàng chuyển sang sinh sống tại 20 Nguyễn Văn Cừ, phường Bồ Đề, quận Long Biên.

Khác với trùm cá độ Hiếu “béo”, một kẻ ẩn thân khá kỹ và lý lịch chưa có tỳ vết, Hoàng “Võ” đã có một tiền án. Năm 1988, Hoàng bị TAND quận Hai Bà Trưng xử phạt 6 tháng tù, cho hưởng án treo về tội trộm cắp tài sản XHCN.

Hai trong số 3 em trai dưới Hoàng cũng đều có tiền án, tiền sự về các hành vi cướp giật, cố ý gây thương tích và cầm cố xe gian, chỉ riêng cậu em út là lý lịch vẫn còn trong sạch.

Hoàng “Võ” quê Ước Lễ, Hà Tây, vì thế gia đình Hoàng có nghề chính là làm và buôn bán giò chả Ước Lễ. Hoàng cũng từng có thời gian cùng vợ sinh sống ở nước ngoài. Về Việt Nam, ngoài những biểu hiện cá độ, cờ bạc, Hoàng còn thêm nghề tay trái là cầm đồ.

Thời gian mới chuyển sang sống ở 20 Nguyễn Văn Cừ, vợ chồng Hoàng mở quán cà phê. Hiện nơi đây đã trở thành một salon ô tô, biển hiệu có ghi thêm việc nhận cầm cố các loại xe!

Thông tin ban đầu cho biết, cũng như Bùi Quang Hưng và Hiếu “béo”, Hoàng “Võ” cũng chỉ là một trong số hơn chục đầu mối, đường dây cá độ mà “con bạc triệu đô” Bùi Tiến Dũng từng tham gia.

Xét về tầm cỡ, đường dây của Hoàng “ngang cơ” với đường dây Hiếu “béo”, và có quan hệ qua lại theo kiểu hợp tác, cùng san sẻ “bóng”, không ai chịu “dưới cơ” ai.

Chính Bùi Tiến Dũng cũng từng “cắm” 2 bộ giấy tờ nhà của mình cho Hoàng “Võ” để lấy tiền cá độ bóng đá. Hai bộ giấy tờ này sau đó đã được gia đình Bùi Tiến Dũng chuộc về, song những giấy tờ tài liệu mà cơ quan điều tra thu giữ được tại nhà Hoàng “Võ” khi tiến hành bắt Hoàng ngày 13/2/2006 đã thể hiện điều này.

Ngoài những tài liệu thể hiện hành vi tổ chức đánh bạc của Hoàng “Võ”, cơ quan CA còn thu giữ được tại nhà Hoàng 01 chiếc xe ô tô...

Đồng thời với việc bắt Hoàng “Võ”, CA TP Hà Nội cũng đã bắt Dương Tuấn Anh (SN 1970, trú tại Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai)- một đối tượng được xác định ban đầu là “chân rết”, chuyên việc nhận độ và đánh bạc tích cực trong đường dây của trùm cá độ Hiếu “béo”...

Hiện cơ quan CSĐT đang vận động Hiếu ra trình diện và tiếp tục tập trung bóc gỡ các đường dây cá độ cộm cán đất Hà Thành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá