Bắt hơn 80kg nội tạng hôi thối trên đường về Hà Nội

TPO - Khoảng hơn 80kg nội tạng bốc mùi hôi thối, không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc đã bị Đội CSGT số 7 (Phòng Cảnh sát đường bộ đường sắt, Công an thành phố Hà Nội) kiểm tra, xử lý.

Bắt hơn 80kg nội tạng hôi thối trên đường về Hà Nội

Khoảng 10h10 phút sáng 13/2, tổ tuần tra kiểm soát tuyến đường trên cao do Đại úy Lê Trần Hoàng là tổ trưởng đã kiểm tra, qua đó phát hiện xe hợp đồng mang BKS 17B - 002.33 chạy tuyến Thái Bình lên bến xe Mỹ Đình đang vận chuyển nhiều tạ nội tạng động vật không rõ nguồn gốc khi xe này vừa ra khỏi nút giao Cao tốc trên cao - BigC khoảng 200m.

Số nội tạng này được bọc kỹ bằng túi ni-lông, xếp trong 7 thùng xốp, mở các thùng xốp kiểm tra toàn bộ là nội tạng động vật đang bốc mùi hôi thối. Số nội tạng thu giữ có trọng lượng khoảng hơn 80kg.

Theo thông tin từ tổ kiểm tra, bước đầu lái và phụ xe khai số nội tạng được một người gửi từ Thái Bình về ngã tư Nhổn. Tuy nhiên đến thời điểm chiếc xe và lô hàng bị bắt giữ, cả hai đầu gửi và nhận hàng đều không thể liên lạc được.

nội tạng, thực phẩm bẩn, đội cgst số 7, phòng csgt - ảnh 1 Chiếc xe chở nội tạng không rõ nguồn gốc. Ảnh: Hà Nhân

Trao đổi với Tiền Phong, Trung tá Nguyễn Đức Thắng – Đội phó phụ trách Đội CSGT số 7 cho biết, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố, lãnh đạo Phòng CSGT, chúng tôi đang tập trung bố trí tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát giúp nhân dân đi lại thuận tiện trong dịp đón Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, bởi trong dịp Tết tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông thường có chiều hướng gia tăng. Nhất là hàng giả, không rõ nguồn gốc, không hóa đơn xuất xứ… “Hiện chúng tôi đã liên hệ với lực lượng liên quan như Quản lý thị trường, Cảnh sát môi trường đến để tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền”, Trung tá Nguyễn Đức Thắng cho hay.

nội tạng, thực phẩm bẩn, đội cgst số 7, phòng csgt - ảnh 2
Nội tạng bốc mùi bị cơ quan chức năng thu giữ. Ảnh: Hà Nhân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá