Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng Đặng Văn Mấm, Trưởng BCĐ xử lý tiêu cực đất đai tại Đồ Sơn:

Bất kỳ ai có sai phạm đều bị xử lý

Việc xử lý sai phạm trong vụ chia chác đất công ở thị xã Đồ Sơn đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Chiều qua (18/4), trao đổi với PV Tiền Phong, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hải Phòng, Trưởng BCĐ về xử lý tiêu cực đất tại Đồ Sơn Đặng Văn Mấm cho biết:

Ngay sau khi được UB Kiểm tra Thành ủy báo cáo về vấn đề đất đai ở Đồ Sơn, Thành ủy HP đã chỉ đạo UBND TP xem xét lại các QĐ 1381, QĐ 807 về cấp đất tái định cư và khu dân cư ở Đồ Sơn. Đề nghị dừng không triển khai việc cấp đất. Việc Thị ủy Đồ Sơn ra nghị quyết cấp đất Thành ủy HP không biết... 

Vấn đề dư luận hết sức băn khoăn là một số thành viên BCĐ về xử lý vụ sai phạm ở Đồ Sơn có tên (hoặc vợ, con đứng tên) trong danh sách các hộ được giao đất ở khu dân cư Vụng Hương, phường Vạn Hương, thị xã Đồ Sơn và bản thân ông có quan hệ họ hàng với Chủ tịch UBND thị xã Đồ Sơn Hoàng Anh Hùng. Vậy liệu việc xử lý sai phạm ở thị xã Đồ Sơn có khách quan, công tâm?

Nếu đồng chí nào hiện là thành viên BCĐ có tên trong danh sách đề nghị cấp đất ở Đồ Sơn cũng không thể ảnh hưởng đến tính khách quan. Thành viên BCĐ nếu có tên trong danh sách đề nghị cấp đất phải giải trình cụ thể về vấn đề này. Về xử lý kỷ luật, toàn bộ ý kiến là của tập thể, không ai có thể có ý kiến riêng làm ảnh hưởng đến công việc.

Tôi không có họ hàng gì với đồng chí Hoàng Anh Hùng. Tuy nhiên, trong công việc kể cả người thân thiết ruột thịt nếu sai phạm, tôi vẫn hành xử theo đúng nguyên tắc và pháp luật, không để ảnh hưởng đến việc xử lý.

Xin ông cho biết lãnh đạo thị xã Đồ Sơn, Sở TN&MT, Sở Xây dựng đã nhận hình thức kỷ luật mức nào? Hình thức kỷ luật cao nhất đối với người sai phạm và bao nhiêu cá nhân bị xử lý kỷ luật đợt này?

Hiện chúng tôi đang tiến hành kiểm điểm tập thể. Qua việc này, tôi thấy nhận thức một số cá nhân còn rất ấu trĩ. Các cá nhân sai phạm tự đề xuất hình thức kỷ luật cao thấp khác nhau. Nhưng tất cả các cá nhân liên quan đến việc tiêu cực đất ở Đồ Sơn đều bị xử lý kỷ luật tuỳ mức độ khác nhau. Để xảy ra việc này, Thành ủy HP cũng sẽ tự kiểm điểm những thiếu sót trong quá trình điều hành. Việc xử lý sẽ hoàn tất trước ngày 13/5.

Trong quá trình xử lý vụ tiêu cực đất tại Đồ Sơn, nếu phát hiện cá nhân  đang giữ trọng trách cao ở Hải Phòng có liên quan, liệu trường hợp này có bị xử lý không thưa ông?

Bất kỳ đồng chí nào có liên quan đến sai phạm đất ở Đồ Sơn đều bị xử lý. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá