Bất lực với chủ đầu tư, người dân kéo đến UBND tỉnh 'đòi' nhà

TPO - Nhiều khách hàng bức xúc kéo đến Khu dự án chung cư xã hội HQC của Tổng Công ty Hoàng Quân, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đòi giao nhà sau 2 năm đã chồng đủ tiền nhưng vẫn chưa được nhận. Đám đông sau đó tiếp tục về trước tụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa để mong nhận được động thái can thiệp.

Khách hàng kéo đến trước UBND tỉnh Khánh Hòa nhờ can thiệp để lấy nhà - ảnh LCT
Khách hàng kéo đến trước UBND tỉnh Khánh Hòa nhờ can thiệp để lấy nhà - ảnh LCT

Anh Nguyễn Văn Bình - một khách hàng của dự án này, cho biết đã đổ tiền vào mua một căn hộ tại đây với giá 423 triệu đồng từ năm 2015. Tiền đã chồng hết cho chủ đầu tư, nhưng đến nay sau 2 năm vẫn không thấy nhà đâu.  

Số tiền trên anh Bình phải vay ngân hàng, trả lãi mỗi tháng 1,6 triệu đồng, nhưng bây giờ cả nhà vẫn phải ở nhà thuê. 

Bất lực với chủ đầu tư, người dân kéo đến UBND tỉnh 'đòi' nhà - ảnh 1

Khách hàng của dự án Hoàng Quân tập trung trước cổng UBND tỉnh Khánh Hòa- ảnh LCT 

Việc gia nhà theo cam kết mới nhấ của chủ đầu tư là đến hết tháng 9/2018, nhưng ngay sau đó lại khất hạn tiếp đến tháng 12/2018.

Bất lực với chủ đầu tư, người dân kéo đến UBND tỉnh 'đòi' nhà - ảnh 2 Dự án Khu nhà ở xã hội HQC của chủ đầu tư Tổng Công ty Hoàng Quân - ảnh LCT

Trước đó, tháng 1/2018, chủ đầu tư hứa sẽ trả lãi ngân hàng cho khách trong thời gian chờ giao nhà, thanh toán tiền thuê nhà (1 triệu/tháng), và hỗ trợ hỗ trợ 3 triệu đồng/tháng đối với khách hàng nhà ở xã hội từ tháng 7/2018 trở đi.

Tuy nhiên “Tôi và nhiều người mua nhà khác, gọi điện nhắn tin cả chục lần mới chỉ nhận được tiền lãi tháng 6, còn 3 triệu hỗ trợ thì không được đồng nào”- chị Trương Quỳnh Nhi, một khách hàng, kể.

Được biết, vì lý do trên, chủ đầu tư đã từng bị UBND tỉnh Khánh Hòa phạt 275 triệu đồng căn cứ theo NĐ 39.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá