Bất ngờ bị bãi nhiệm chức Tổng GĐ Cosevco vì tố cáo tiêu cực?

TP - Ngày 21/8/2007, Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Xây dựng miền Trung (Cosevco) Trần Xuân Đính đã ký thông báo số 123 về việc miễn nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc đối với KTS Ngô Khiết.

Lý do theo công văn trên, là ông Khiết không hoàn thành nhiệm vụ và chỉ tiêu được giao, dẫn đến hoạt động SXKD của TCty thời gian qua bị giảm sút, thua lỗ, không có giải pháp khắc phục.

Điều đáng nói là quyết định trên ra đời đúng thời điểm cơ quan điều tra của Bộ Công an đang gấp rút tiến hành điều tra hàng loạt sai phạm tại Cosevco, mà theo dư luận, ông Ngô Khiết “bị” lãnh đạo Cosevco cho rằng chính là người đứng ra tố cáo, cung cấp tư liệu...

Như Tiền phong đã có loạt bài phản ánh, trước năm 2005 dưới sự điều hành của TGĐ Trần Xuân Đính, tại Cosevco đã diễn ra hàng loạt các sai phạm nghiêm trọng về quản lý tài chính, nhiều dự án có dấu hiệu tiêu cực, hàng loạt người thân của ông Đính được nắm giữ các chức vụ chủ chốt trong TCty, nhiều cán bộ lãnh đạo có năng lực và trung thực hoặc phải xin đi nơi khác, hoặc bị đẩy về hưu sớm.

Đặc biệt, theo kết luận của kiểm toán nhà nước, COSEVCO đã thua lỗ và nợ nần trên 4.300 tỷ đồng không có khả năng giải quyết. Tháng 11/2005, KTS Ngô Khiết được Bộ trưởng Bộ Xây dựng bổ nhiệm làm TGĐ Cosevco, nguyên TGĐ Trần Xuân Đính bị kỷ luật, nhưng chưa hết thời hạn kỷ luật đã được thăng chức Chủ tịch HĐQT !  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá