Bát nháo giá trông xe ngày Tết

TPO - Những ngày tết, hàng vạn người đổ về các khu vui chơi, các chùa trên địa bàn TP HCM để tham quan, đi lễ đầu năm. Cũng dịp này, hàng chục thậm chí hàng trăm bãi giữ xe mọc lên như nấm, chặt chém du khách không thương tiếc.

Bát nháo giá trông xe ngày Tết

Sáng mùng 3, tại các con đường xung quanh khu du lịch Suối Tiên, hàng chục bãi giữ xe tự phát mọc lên san sát nhau. Bãi nào cũng cho những thanh niên xăm xổ đầy mình ra giữa đường đứng chèo kéo khách. Những điểm giữa xe này có giá giữ ban ngày là 50 ngàn đồng.

Nhiều du khách vừa mới giảm ga để kiếm nơi giữ xe đúng giá thì ngay lập tức bị những “nhân viên” của các bãi giữ xe tự phát ùa ra mồi chài. Có người còn bị chặn đầu xe bắt buộc vào bãi mà không có cách nào thoát ra.

Anh Trần Văn Tài bức xúc: “Chưa kịp tìm được bãi giữ xe của khu du lịch thì bị mấy người này ra kéo vào như cưỡng chế. Những người này xăm trổ đầy mình, nhìn là thấy ngại rồi ai mầ dám cãi lại họ.”

Xung quanh đường hoa Nguyễn Huệ, khu vực bắn pháo hoa gần hầm Thủ Thiêm đã có hàng chục bãi giữ xe mọc lên với đủ các loại giá từ 30 – 50 ngàn đồng mặc dù nhiều điểm niêm yết giá 3 ngàn đồng/xe. Chỉ cần vài sợi giây căng lên dọc vỉa hè là những người này có một “bãi giữ xe” tha hồ chặt chém du khách.

Trong khi các điểm giữ xe công với giá 4 ngàn/xe hết chỗ thì những điểm giữ xe tự phát đều cho niêm yết giá và ghi băng rôn đề bảng chữ: 'Điểm giữ xe phục vụ tết Giáp Ngọ, giá theo đúng quy định'. Tuy nhiên thực chất thì mỗi điểm một giá khác nhau, thậm chí có điểm giá lên tới 50.000 đồng/xe.

Một nhân viên giữ xe trên đường Paster cho biết, mỗi năm chỉ có một lần nên họ tận dụng cơ hội này để kiếm thêm. Càng đến thời khắc giao thừa thì các điểm giữ xe càng “nóng”, giá cả tăng cao, nhiều chỗ giá lên tới 50.000 đồng/xe.

Các tuyến đường xung quanh những chùa lớn cũng chật kín bãi giữ xe mọc lên như đường Nam Kì Khởi Nghĩa (quận 3), Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh), Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức)… những tấm bảng giữ xe đi chùa xuất hiện nhan nhản tại các khu chùa. Giá thấp nhất ở đây cũng 10 ngàn đồng/xe, còn lại giá từ 20 – 50 ngàn đồng/ xe.
Bát nháo giá trông xe ngày Tết - ảnh 1
Bát nháo giá trông xe ngày Tết - ảnh 2
Bát nháo giá trông xe ngày Tết - ảnh 3 Hàng chục bãi giữ xe xung quanh khu du lịch Suối Tiên cho người ra giữa đường chèo kéo khách.
Bát nháo giá trông xe ngày Tết - ảnh 4 Chặn đầu xe ép khách vào bãi của mình.
Bát nháo giá trông xe ngày Tết - ảnh 5
Bát nháo giá trông xe ngày Tết - ảnh 6 Xung quanh đường hoa Nguyễn Huệ cũng mọc lên hàng chục bãi giữ xe tự phát, tha hồ chặt chém du khách.
Bát nháo giá trông xe ngày Tết - ảnh 7 Bãi giữ xe nhưng không có ai trông xe cho khách.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá