Thanh Hóa:

Bắt quả tang cơ sở chế biến lòng lợn 'bẩn'

Bắt quả tang chế biến thực phẩm bẩn. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp
Bắt quả tang chế biến thực phẩm bẩn. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp
TPO - Ngày 28/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa phối hợp với Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra, bắt quả tang tại gia đình anh Hoàng Đình Dũng (SN 1987, ở thôn 4, xã Xuân Khánh, huyện Thọ Xuân) đang chế biến hơn 300kg thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cụ thể, tại chỗ, lực lượng chức năng đã thu giữ 256,7kg lòng lợn đang trong giai đoạn chế biến và 40kg lòng thành phẩm đã qua chế biến, sấy khô không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và 1 số hóa chất tẩy, tạo màu, chống thối.

Theo lời khai ban đầu của Hoàng Đình Dũng, mỗi ngày cơ sở này chế biến khoảng  200 – 300 kg thực phẩm (chủ yếu là lòng lợn), sau đó vận chuyển ra cửa khẩu Móng Cái, Quảng Ninh bán cho thương lái Trung Quốc. Để có nguyên liệu chế biến, Dũng thường đến các khu vực chợ trên địa bàn và Chợ đầu mối để thu mua với giá rẻ sau đó về ngâm hóa chất tẩy, tạo màu và chống thối để sơ chế và bỏ vào lò sấy khô.

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý.

MỚI - NÓNG