Bắt quả tang cơ sở trộn chất dễ gây ung thư vào cám chăn nuôi

TPO - Ngày 12/11, cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt quả tang một doanh nghiệp sản xuất cám tại Hải Dương đang sử dụng chất vàng ô (chất dùng cho công nghiệp nhuộm và xây dựng, có khả năng gây ung thư) trộn vào cám chăn nuôi.

Chất vàng ô bị niêm phong
Chất vàng ô bị niêm phong

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng phòng Thanh tra Chuyên ngành (Bộ NN&PTNT) cho biết, sáng 12/11, đoàn công tác gồm đại diện của Thanh tra Bộ, Cục Chăn nuôi và Cục Cảnh sát môi trường (C49), đã bất ngờ thanh tra đột xuất và phát hiện Công ty TNHH sản xuất thức ăn chăn nuôi Trường Phú (trụ sở tại Khu công nghiệp Cẩm Thượng, thành phố Hải Dương) có sử dụng chất vàng ô.

Bắt quả tang cơ sở trộn chất dễ gây ung thư vào cám chăn nuôi - ảnh 1 Đại diện đoàn thanh tra tại hiện trường phát hiện thấy chất vàng ô Công ty TNHH sản xuất thức ăn chăn nuôi Trường Phú

Theo ông Dũng, tại cơ sở sản xuất, thanh tra đã tịch thu và niêm phong 14 kg chất vàng ô, được doanh nghiệp sử dụng pha trộn vào để sản xuất các loại thức ăn công nghiệp cho gia súc, gia cầm. Công ty TNHH sản xuất thức ăn chăn nuôi Trường Phú sản lượng cung ứng ra thị trường mỗi tháng khoảng 200 tấn cám.

Bắt quả tang cơ sở trộn chất dễ gây ung thư vào cám chăn nuôi - ảnh 2 Sản phẩm vi phạm của Công ty TNHH sản xuất thức ăn chăn nuôi Trường Phú

Vàng ô - là chất chất nhuộm nhập khẩu từ nước ngoài, trong danh mục cho phép nhuộm vải sợi và xây dựng, không nằm trong danh mục được phép sử dụng sản xuất thức ăn chăn nuôi. Các đối tượng thường trộn chất này vào cám để tạo màu cho gia cầm, có màu vàng “đẹp mã”. Chất này đã qua thí nghiệm trên động vật, có thể gây ung thư.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá