Bắt quả tang một doanh nghiệp xả thải ra sông Chà Và

TP - Ngày 7-7, Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, qua quá trình theo dõi, các trinh sát Công an huyện Tân Thành phối hợp Công an xã Tân Hải đã bắt quả tang Nhà máy chế biến hải sản DNTN Tuấn Thanh (xã Tân Hải, huyện Tân Thành) xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Bắt quả tang một doanh nghiệp xả thải ra sông Chà Và

> Bắt quả tang doanh nghiệp xả thải ra môi trường

Nước thải chưa qua xử lý được xả thải ra sông Chà Và
Nước thải chưa qua xử lý được xả thải ra sông Chà Và .

Tại thời điểm kiểm tra, công an phát hiện các công nhân của nhà máy đã dùng một máy bơm để hút nước trong hầm (hầm này chứa nước thải chưa xử lý) xuống một đường ống nhựa phi 114 được chôn sâu dưới đất để đổ ra con sông phía sau nhà máy.

Nước thải trong quá trình chế biến hải sản chưa qua xử lý đã được doanh nghiệp này xả trực tiếp ra sông Chà Và, ngay phía sau nhà máy.

Công nhân vận hành máy cho biết, đã bơm nước trong hầm này từ 8 giờ (mỗi giờ bơm được 9m3 nước) cùng ngày thì bị phát hiện. Trước đây, DNTN Tuấn Thanh từng 3 lần bị phạt hành chính vì xả thải chưa qua xử lý ra sông Chà Và.

Một diễn biến khác, nhiều hộ nuôi cá bớp trong bè ở sông Chà Và (xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu) đang lao đao vì cá chết nhưng không rõ nguyên nhân.

Theo các hộ dân, cá có hiện tượng há miệng liên tục mà không khép lại được, khi chết hai mang bành to ra. Một hộ nuôi cá ở khu vực sông Chà Và cho biết, chỉ trong trung tuần tháng 6 có hơn 3.000 con cá bớp trọng lượng từ 1 - 5 kg chết, gây thiệt hại hàng tỉ đồng.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá