DMCA.com Protection Status

Bắt quả tang người Trung Quốc trộm tiền trên máy bay Vietjet

TPO - Thời điểm phát hiện ra vụ trộm, Jun đang cầm xấp tiền trộm 9,4 triệu đồng.

Ren Dan Jun - công dân Trung Quốc bị tòa án ở TPHCM xét xử vì trộm cắp tiền trên máy bay.
Ren Dan Jun - công dân Trung Quốc bị tòa án ở TPHCM xét xử vì trộm cắp tiền trên máy bay.

Hôm nay (1/7), TAND TPHCM xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Ren Dan Jun (SN 1972, ngụ Tao Yuan, Zhou dang, Luo Shan, Hà Nam, Trung Quốc) 1 năm tù, về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, trên chuyến bay của Vietjet khởi hành ngày 1/9/2019 từ Đà Nẵng bay đến sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách Nguyễn Văn An ngồi tại ghế số 14, Jun ngồi tại ghế số 16.

Khi lên máy bay anh An để một túi xách màu đen bên trong có một số đồ dùng cá nhân kèm số tiền 9,4 triệu đồng, trên khoan hành lý phía trên số ghế 14 nơi anh An ngồi.

Khi máy bay khởi hành được khoảng 15 phút thì tiếp viên được 1 hành khách quốc tịch Anh, là hành khách ngồi sau ghế số 16 đến phản ánh hành khách ngồi ghế số 16 có hành vi lục loại hành lý của khách khác để trong khoang hành lý, như lấy trộm tài sản hành khách.

2 tiếp viên được báo liền nhìn về Jun, cùng thấy Jun đang lục loại hành lý trong khoang hành lý phía trên dãy ghế số 14. Thấy 2 tiếp viên đi lại Jun đóng nắp khoang hành lý lại. Các tiếp viên đánh thức anh An dậy vì anh này đang ngủ, đề nghị anh An kiểm kiểm tra hành lý xem có mất tài sản không.

Anh An kiểm tra túi xách để trong khoang hành lý thì phát hiện mất số tiền 9,4 triệu đồng. Lúc này 2  tiếp viên thấy Jun đang cầm một vật và được che lại bằng một chiếc áo khoác màu xanh nên yêu cầu Jun lấy áo khoác ra khỏi tay và thấy trên tay phải của Jun cầm 1 xấp tiền Việt Nam, kiểm tra số tiền này là 9,4 triệu đồng, đúng với số tiền mà anh An khai báo.

Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, công an tiến hành bắt giữ Jun.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng